เทคโนโลยี

Android 13 มีสัดส่วนผู้ใช้งานเพิ่มขึ้น 5 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาเพียง 5 เดือน

ขณะที่ Android 12 มีสัดส่วนผู้ใช้งานที่เพิ่มขึ้นเช่นกัน

Google ได้เปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับสัดส่วนผู้ใช้งานตามระบบ Android ที่มีการใช้งานกันอยู่ในตอนนี้ออกมาอีกครั้ง และตัวเลขของระบบล่าสุดอย่าง Android 13 ที่มีการปล่อยออกมาในช่วงเดือนสิงหาคม 2022 จนถึงตอนนี้มีสัดส่วนผู้ใช้งานคิดเป็น 5 เปอร์เซ็นต์เรียบร้อยแล้วขณะเดียวกันผู้ใช้งาน Android 12 ก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

การเปิดเผยข้อมูลในครั้งนี้อาจไม่ได้ส่งผลกระทบกับผู้ใช้งานทั่วไปเท่าไหร่นัก แต่สำหรับนักพัฒนาข้อมูลดังกล่าวนำว่าเป็นประโยชน์อย่างมากในการตัดสินใจว่า พวกเขาจะเลือกพัฒนาแอปพลิเคชันหรือเกมออกมาให้เหมาะกับผู้ใช้งานกลุ่มใดบ้าง ส่วนผู้ใช้งานทั่วไปอาจพอมองเห็นได้ว่าเทรนด์ไปถึงไหนกันแล้ว

image 612

หากพิจารณาตัวเลขที่เพิ่มขึ้นมามีส่วนแบ่ง 5 เปอร์เซ็นต์นับจากวันที่เปิดตัวออกมาคงต้องยอมรับว่า Android 13 มีอัตราการเติบโตที่น่าสนใจ เนื่องจากเราต้องไปลืมว่าแม้จะปล่อยอัปเดตออกมาจากทาง Google เองก็ตาม แต่กว่าที่บรรดาแบรนด์ต่าง ๆ จะทำการอัปเดตให้ต้องใช้เวลานานกว่านั้น การที่มีอัตราเติบโตขนาดนี้คงต้องบอกว่ามีการเอาใจใส่ในการอัปเดตที่มากยิ่งขึ้นจากฝั่งแบรนด์ Android

น่าสนใจอย่างมากกับส่วนแบ่งที่เพิ่มขึ้นมาในครั้งนี้เราต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเมื่อถึงเวลานำเสนอข้อมูลอีกครั้ง อัตราส่วนของผู้ใช้งาน Android 13 จะมีสัดส่วนที่เพิ่มขึ้นมากน้อยเพียงใด

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button