เทคโนโลยี

Qualcomm บอกใบ้กำลังพัฒนาชิปเซ็ตสำหรับ Windows 12

มีโอกาสเปิดตัวออกมาให้ได้ใช้งานกันในปีนี้

ข้อมูลเกี่ยวกับระบบใหม่ของ Microsoft อย่าง Windows 12 เริ่มชัดเจนมากยิ่งขึ้น หลังจากที่ Qualcomm ได้ทำการบอกใบ้ว่าทางบริษัทได้เตรียมพร้อมที่จะพัฒนาชิปเซ็ตที่สามารถเข้ากันได้กับระบบเอาไว้แล้ว และจะเป็นรุ่นสานต่อของ Snapdragon X Elite ในอนาคต

ย้อนกลับไปในเดือนตุลาคม 2023 ทางบริษัทได้ทำการเปิดตัว Snapdragon X Elite ที่มาพร้อมกับคำจำกัดความที่ว่าอัจฉริยะ ทรงพลัง และประสิทธิภาพสูงสำหรับ Windows ข้อมูลดังกล่าวได้รับการยืนยันในเดือนธันวาคมหลังมีผลทดสอบว่าตัวชิปเซ็ตสามารถเอาชนะ Apple M3 ทั้งในแง่ของประสิทธิภาพการทำงานและ AI

qualcomm testing on windows 12 1

อย่างไรก็ตามข้อมูลที่ทาง Qualcomm ได้เผยเกี่ยวกับ Windows 12 เกี่ยวกับสิ่งที่ถูกนำเสนอในงานเปิดตัวของชิปเซ็ตดังกล่าวที่มีการระบุเอาไว้ว่า Windows OS จึงมีโอกาสที่คำดังกล่าวจะหมายถึง Windows 12 ที่อยู่ระหว่างการพัฒนาและการทดสอบภายในบริษัท

ไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักหากเราจะบอกว่า Windows 12 น่าจะเปิดตัวออกมาในอีกไม่ช้า และจะประกอบไปด้วยส่วนที่เกี่ยวข้องกับการทำงานด้าน AI พอสมควร อย่างไรก็ตามอาจต้องเผื่อใจเอาไว้ว่าทาง Microsoft อาจเลือกไม่เปิดตัวระบบใหม่และนำการอัปเดตครั้งใหญ่มาให้กับ Windows 11 ที่พึ่งจะสามารถเข้ามาอยู่ในตลาดได้ไม่นานก็เป็นได้

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button