เทคโนโลยี

Snapdragon 875 อาจรองรับการชาร์จไวถึง 100W

Black Shark 4 อาจได้ใช้งานเป็นรุ่นแรกในปี 2021

หลังจากที่เราได้เห็นข่าวที่ว่าทาง TSMC ได้เริ่มเดินสายการผลิตชิปเซ็ตตัวใหม่ที่รองรับการใช้งาน 5G จากบรรดาคู่ค้าที่สั่งเข้ามาแล้ว ทำให้เราคาดได้ว่าน่าจะได้เห็นการมาถึงของ Snapdragon 875 จากทาง Qualcomm ออกมาในช่วงปลายปีโดยที่ไม่เลื่อนการเปิดตัวออกไป และที่น่าสนใจตอนนี้มีข้อมูลที่อาจจะทำให้ใครที่ชื่นชอบความเร็วต้องตื่นตาไม่น้อยออกมา

โดยตอนนี้มีการรายงานออกมาว่าชิปเซ็ต Snapdragon 875 จะรองรับการใช้งานเทคโนโลยีชาร์จเร็วมากถึง 100W ซึ่งฟีเจอร์ตัวนี้คาดว่าจะไม่ได้มีให้กับทุก ๆ รุ่นที่มีการใช้งานชิปเซ็ตตัวนี้ แต่น่าจะเป็นสมาร์ตโฟนจำพวกที่อยู่ในรุ่นของเกมมิ่งเสียมากกว่า ซึ่งเชื่อว่าจะมีการเปิดตัวเกมมิ่งโฟนรุ่นใหม่ออกมาในช่วงไตรมาสที่ 1 ปี 2021

Snapdragon 875 อาจรองรับการชาร์จไวถึง 100W

อย่างไรก็ตามเรื่องของเทคโนโลยีชาร์จไว 100W ไม่ได้เป็นครั้งแรกที่เราได้เห็นกันเพราะในปี 2019 ทาง Xiaomi เคยแสดงตัวอย่างการชาร์จในระดับ 100W Super Charge Turbo ออกมาให้เราได้เห็นกัน ซึ่งจากการทดสอบชาร์จแบตเตอรี่ขนาด 4000mAh สามารถชาร์จได้เต็มด้วยเวลาเพียง 17 นาทีเท่านั้น ซึ่งก็มีโอกาสไม่น้อยที่เราอาจจะได้เห็นสมาร์ตโฟนที่รองรับการชาร์จในระดับนี้มาจากทาง Xiaomi เป็นเจ้าแรก

สำหรับสมาร์ตโฟนที่คาดว่าจะได้ใช้งานฟีเจอร์ตัวนี้อาจจะเป็นเกมมิ่งโฟนอย่าง Black Shark 4 เกมมิ่งโฟนจากทาง Xiaomi ซึ่งเราก็ต้องมาติดตามข่าวกันต่อไปว่าภายในเดือนธันวาคมในงาน Snapdragon Summit 2020 ที่จะจัดขึ้น จะมีการประกาศรายชื่อสมาร์ตโฟนที่รองรับออกมาว่ามีรุ่นใดบ้าง แน่นอนว่ามันจะเป็นคลื่นลูกใหม่ที่บรรดาผู้ใช้งานจะต้องจับตามองกันให้ดี

ที่มา
wccftech

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button