เทคโนโลยี

Poco F4 5G จะมาพร้อมกับเทคโนโลยีระบายความร้อนที่ทำให้ใช้งานเครื่องได้เต็มประสิทธิภาพ

สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่น่าจะกลายมาเป็นขวัญใจเกมเมอร์

เตรียมที่จะเปิดตัวกันแล้วสำหรับสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ Poco ที่ในรอบนี้จะทำการเปิดตัว Poco F4 5G สมาร์ทโฟนสุดคุ้มที่มาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 870 ขณะเดียวกันยังได้เปิดเผยข้อมูลใหม่เกี่ยวกับระบบระบายความร้อนภายในตัวเครื่อง ที่จะเพิ่มประสิทธิภาพในการใช้งานให้ดียิ่งขึ้นไปอีก

แน่นอนว่าตัวเครื่องแม้จะไม่ได้มาพร้อมกับชิปเซ็ตตระกูลใหม่ล่าสุด แต่ก็เลือกใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 870 ที่ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นที่แรงไม่แพ้ใคร มาพร้อมกับเทคโนโลยี LiquidCool 2.0 ทำให้ ในการใช้งานจะส่งผลให้การควบคุมอุณหภูมิภายในทำได้ดียิ่งขึ้นเหนือกว่าสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ที่ใช้งานชิปเซ็ตเดียวกันได้

image 768

ทาง Poco อธิบายให้เราได้เห็นภาพถึงความสำคัญของการคุมอุณหภูมิภายในตัวเครื่องเอาไว้ชัดเจนว่า แม้ประสิทธิภาพของชิปเซ็ตจะสูงแต่หากไม่สามารถระบายความร้อนได้ดี จะส่งผลให้ชิปเซ็ตที่ใช้งานไม่สามารถทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ แต่สิ่งที่ทางบริษัทนำเสนอภายใน Poco F4 5G จะตัดปัญหาที่เกิดขึ้นกับสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ ไป

หากมีการชูจุดเด่นในเรื่องนี้รับรองได้เลยว่าสายเล่นเกมน่าจะชื่นชอบเป็นอย่างมาก เพราะความร้อนที่สูงเกินไปมักจะมาพร้อมกับการเล่นเกมนั่นเอง ถ้าหากสามารถทำได้จริงน่าจะเป็นรุ่นคู่ใจของบรรดาเกมเมอร์ได้ไม่ยาก

ที่มา
Poco

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button