ข่าวเทคโนโลยี

Samsung อาจเปิดตัว Galaxy Glass XR ภายในกลางปี 2024

เข้าถึงได้ง่ายกว่า Apple Vision Pro

การเปิดตัวของ Vision Pro ของ Apple ได้สร้างแรงกระตุ้นในตลาด AR ให้กลับมาเป็นที่สนใจอีกครั้ง หลังจากที่เคยมีทั้ง Microsoft และ Google ได้พัฒนาสินค้าในรูปแบบเดียวกันมาก่อนแต่ไม่ได้อยู่ในระดับที่ถูกพูดถึงเป็นวงกว้าง นั่นจึงอาจเป็นเหตุผลที่ว่ามีการรายงานออกมาถึง Samsung ที่กำลังพัฒนาอุปกรณ์ในลักษณะเดียวกันอยู่ในตอนนี้และคาดว่าจะสามารถเปิดตัวได้ในอีกไม่ช้า

จากรายงานของสื่อในประเทศเกาหลีใต้อ้างว่า Samsung น่าจะทำการเปิดตัว Galaxy Glass XR เร็วสุดภายในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2024 พร้อมทั้งเผยว่านี่เป็นการขยับกำหนดการเปิดตัวใหม่ เนื่องจากเดิมคาดว่าจะมีการเปิดตัวออกมาภายในช่วงสิ้นปี 2024 และการขึ้นทะเบียนเครื่องหมายการค้า Flex Magic อาจเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์ดังกล่าวด้วย

image 904

ข้อมูลที่ได้มีการนำเสนอในตอนนี้ยังเป็นสิ่งที่เราพอจะบอกได้ว่าเป็นเพียงแค่ข่าวลือ เนื่องจากยังไม่มีการยืนยันออกมาอย่างเป็นทางการจาก Samsung แต่หากเกิดขึ้นจริงคาดว่าผู้ผลิตน่าจะเป็นการร่วมมือกันระหว่าง Samsung, Qualcomm และ Google โดยที่ Qualcomm จะดูแลเกี่ยวกับเรื่องของชิปเซ็ตที่ใช้งาน ด้าน Google จะช่วยในส่วนของการพัฒนาระบบ Android

ในแง่ของราคายังไม่มีการเปิดเผยออกมาแต่เชื่อว่าด้วยกระแสตอบรับ $3500 ของ Vision Pro ที่ไม่ดีนัก เราจึงน่าจะได้เห็น Galaxy Glass XR ที่มีราคาถูกกว่าอย่างน้อยน่าจะเข้าถึงได้เป็นวงกว้าง

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button