เทคโนโลยี

มาเล่น GameBoy บนคอมพิวเตอร์ผ่าน GB OPERATOR กันเถอะ

รองรับตลับ เกมบอย | เกมบอยคัลเลอร์ | เกมบอยแอดวานซ์

แน่นอนว่า GameBoy ถือว่าเป็นเครื่องเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงยุคนึงโดยวางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1989 ผลิตโดย Nintendo และมีเกมต่างๆออกมาให้เล่นมากมายในรูปแบบสีทูโทน (จอเขียวๆกราฟิกภาพเป็น Bit สีดำ) ไม่ว่าจะเป็น มาริโอ้ , คอนทร้า , คุนิโอะ , ซิมสัน , ร็อคแมนและอื่นๆอีกมากมายและได้พัฒนาเครื่องต่อมาให้ดียิ่งขึ้นในหลายปีต่อมากับเกมบอยคัลเลอร์และเกมบอยแอดวานซ์

จนกระทั่งเวลาผ่านไปจวบจนปัจจุบันใครมีเครื่องอยู่อาจจะพังไปบ้างแล้วเหลือแต่ตลับและอีกปัญหาหนึ่งคือคนที่มีเครื่องอยู่แล้วอาจจะพบปัญหาหน้าจอเล็กเกินไปแล้ว ไม่สามารถเล่นได้ถนัดก็เลยมีนักพัฒนาได้พัฒนาตัว DONGLE มาเพื่อใช้กับตลับของ เกมบอย , เกมบอยคัลเลอร์และเกมบอยแอดวานซ์กับ GB OPERATOR เพื่อใช้สำหรับเล่นบนคอมพิวเตอร์ได้ทั้ง Windows, Mac และ Linux

ซึ่ง DONGLE ตัวนี้ทำหน้าที่คล้ายกับพอร์ตการอ่าน SD Card แต่มันมีหน้าที่ต่างกันออกไปนั่นก็คือเปลี่ยนจากการอ่านข้อมูลทั่วไปเป็นตัวแปลงสำหรับการอ่านข้อมูลเป็นเกมแทนและต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์โดยตรง ทำให้เหล่าเกมเมอร์นึกถึงวันวานที่ต้องนำตลับเกมมาเสียบกับตัวเครื่องเกมนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นอีกอุปกรณ์ที่ล้ำสมัยที่เชื่อมช่องว่างระหว่างของเก่าและของใหม่ในปัจจุบันนั่นเอง

สำหรับการใช้งาน GB OPERATOR นั้นง่ายดายเพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์เข้ากับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านสาย USB-C และเสียบตลับของตัวเครื่องเกมที่ต้องการเล่นเท่านี้ก็พร้อมใช้งานแล้ว แถมยังมีระบบตรวจจับตลับปลอมด้วยทำให้ผู้ใช้ได้ตรวจสอบอีกด้วย นอกจากนี้ยังสามารถเซฟเกมได้ทำให้การเล่นเกมของคุณสนุกยิ่งขึ้น GB OPERATOR มีราคาอยู่ที่ $49.99 หรือประมาณ 1,710 บาท

Now Loading

ชอบเพลง Metal | บันเทิงกับการถ่ายรูป | ของโปรดคือเนื้อย่าง | เล่นเกมบ้างบางเวลา
Back to top button