ข่าวเทคโนโลยี

Opera GX เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ Panic Button ซ่อนทุกอย่างในปุ่มเดียว

พร้อมเปิดแท็บที่ปลอดภัยอย่าง Wikipedia หรือ Google ขึ้นมาแทน

Opera GX ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ที่เรียกว่า Panic Button ปุ่มที่เมื่อผู้ใช้งานกดจะทำการปิดแท็บที่มีเนื้อหา NSFW และจะแทนที่ด้วยการเปิดแท็บที่มีเนื้อหาปลอดภัยกับผู้ใช้งานทุกรายขึ้นมาแทน ระบบดังกล่าวถูกออกแบบมาเพื่อให้ช่วยลดสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นจากมีผู้เดินผ่านเครื่องของเราขณะใช้งาน ทำให้ไม่เห็นเนื้อหาที่ไม่เหมาะสมได้

การใช้งานฟีเจอร์ Panic Button เราสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงกดที่ปุ่ม F12 เมื่อใช้งาน Opera GX ตัวระบบจะทำการระงับและหยุดเนื้อหาที่กำลังเปิดอยู่ในแท็บทั้งหมด และทำการเปิดหน้าต่างการใช้งานใหม่ขึ้นมาแทนที่ พร้อมกับเปิดแท็บสำหรับเว็บไซต์อย่าง Wikipedia หรือ Google Docs ขึ้นมาแทน เราสามารถปรับแต่งในส่วนนี้ได้ว่าต้องการให้เปิดอะไรขึ้นมาแทน

image 1808

แน่นอนว่าแม้ Panic Button จะดูน่าสนใจและมีประโยชน์ไม่น้อยจากการใช้งาน แต่ต้องไม่ลืมว่าหากเป็นเครื่องสำนักงานที่ใช้เราจำเป็นที่จะต้องติดตั้ง Opera GX ลงไปในเครื่อง ซึ่งเราอาจไม่มีสิทธิ์ในการติดตั้ง และเราอาจเลือกใช้งานโหมดความเป็นส่วนตัวในเบราว์เซอร์ที่ใช้งานมาแทนที่ได้เช่นกัน

ใครที่ใช้งาน Opera GX อยู่ในตอนนี้สามารถเข้าไปลองใช้งานได้ นี่อาจไม่ใช่เหตุผลที่เราอาจเปลี่ยนมาใช้งานเบราว์เซอร์ดังกล่าว แต่ถ้าเกิดใครต้องการเบราว์เซอร์ที่ใช้งานแรมไม่มากและมีฟีเจอร์สำหรับเกมเมอร์อาจเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button