เทคโนโลยี

OpenAI อาจให้ Sam Altman กลับมารับตำแหน่ง CEO อีกครั้ง

หลังมีสัญญาณในแง่ลบออกมามากมายในการตัดสินใจให้ออก

คณะผู้บริหารของ OpenAI อยู่ระหว่างการพิจารณาที่จะให้ Sam Altman กลับมาทำหน้าที่เป็น CEO ของบริษัทอีกครั้ง หนึ่งในคนที่มีส่วนเกี่ยวข้องได้เผยว่า การตัดสินใจที่ไล่ Altman ออกไปในวันศุกร์ที่ผ่านมาเป็นการตัดสินใจที่ไม่มีการแจ้งเตือนใด ๆ ให้ทราบก่อน และการที่จะให้เจ้าตัวกลับมารับตำแหน่งไม่ใช่เรื่องที่เป็นไปไม่ได้

หลังจากที่ Altman ถูกไล่ออกจากบริษัทเกิดกระแสต่าง ๆ ตามมาไม่ว่าจะเป็นการสูญเสียทิศทางการดำเนินงานของ OpenAI หรือจะเป็นการตัดสินใจของ Greg Brockman ซึ่งเป็นประธานและอดีตบอร์ดผู้บริหารที่ตัดสินใจลาออกตามไปด้วย พร้อมกับที่จะร่วมมือกับ Altman เพื่อหาหนทางความเป็นไปได้ในการสร้างบริษัทใหม่ขึ้นมา นอกจากนี้ยังมีพนักงานระดับสูงบางส่วนที่ตัดสินใจลาออกเช่นเดียวกันหลังจากที่ทราบข้อมูลดังกล่าว

image 2195

Microsoft ที่เป็นพาร์ทเนอร์ของบริษัทได้ออกแถลงการณ์ถึงเรื่องดังกล่าวว่าจะยังคงไม่กระทบกับความร่วมมือที่วางแผนกันเอาไว้แล้ว อย่างไรก็ตามไม่แน่ว่าในอนาคตจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงในเรื่องดังกล่าว รวมไปถึงผู้ร่วมลงทุนรายอื่นที่มีความไม่แน่ใจในบริษัทหลังมีการหลังหัวเรือใหญ่ออก โดยไม่มีการแจ้งให้ทราบมาก่อน

ยังไม่มีข้อมูลที่ยืนยันออกมาว่าจะมีการนำ Altman ให้กลับมาทำหน้าที่ CEO ของบริษัทจริงหรือไม่ แต่ความเป็นไปได้ในเรื่องดังกล่าวไม่ถือว่าปิดโอกาสไปเสียทั้งหมด

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button