เทคโนโลยี

NVIDIA เปิดตัว RTX Remix เครื่องมือโอเพ่นซอร์สสำหรับการรีมาสเตอร์เกมคลาสสิก

คาดหวังมีเกมที่ถูกนำไปใช้งานกว่า 100 เกมในปีนี้

NVIDIA ได้ประกาศเปิดตัวเครื่องมือ RTX Remix ในรูปแบบโอเพ่นซอร์ส มอบพลังให้เหล่าเกมเมอร์ผู้หลงใหลในเกมคลาสสิกสามารถเนรมิตผลงานการรีมาสเตอร์ด้วยตัวเองได้อย่างง่ายดาย

RTX Remix คือเครื่องมือสำหรับการม็อดที่พัฒนาโดย NVIDIA ช่วยให้นักพัฒนาและผู้ชื่นชอบสามารถนำเทคโนโลยีกราฟิกอันล้ำสมัยอย่าง Ray Tracing มาประยุกต์ใช้กับเกมเก่าที่ใช้ DirectX 8 และ 9 ซึ่งผลลัพธ์ที่ได้นั้นช่างน่าทึ่ง ตัวอย่างเช่น มีการใช้ RTX Remix เนรมิตกราฟิกสุดอลังการให้กับเกม Half-Life 2, SWAT 4, Max Payne และ Need for Speed ​​Underground 2 มาแล้ว

2024 07 05 image 22

ตัวเรนเดอร์ ของ RTX Remix เปิดตัวในรูปแบบโอเพ่นซอร์สไปเมื่อปีที่แล้ว และล่าสุดนี้ก็พร้อมเปิดให้ใช้งานในรูปแบบโอเพ่นซอร์สเช่นกัน

NVIDIA คาดหวังว่าการเปิดกว้างให้ชุมชนเข้าถึงเครื่องมือเหล่านี้ จะช่วยผลักดันขอบเขตการรีมาสเตอร์เกมคลาสสิกไปได้ไกลยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะมีม็อดเดอร์มากกว่า 20,000 คน ร่วมสร้างผลงานรีมาสเตอร์มากกว่า 100 เกม ภายในสิ้นปีนี้

เครื่องมือเวอร์ชันเต็มจะพร้อมให้ดาวน์โหลดในช่วงปลายเดือนมิถุนายน แต่ผู้ใช้ที่ใจจดใจจ่อสามารถเข้าร่วมทดสอบรุ่นเบต้าได้แล้วตั้งแต่วันนี้

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button