เทคโนโลยี

NVIDIA ถูกเข้าถึงข้อมูลภายในจากผู้ไม่หวังดี

จะยอมปลดตัวจำกัดการขุดคริปโตหรือถูกปล่อยข้อมูลออกมา

NVIDIA กำลังตกเป็นเป้าโจมตีของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งกลุ่มดังกล่าวมีชื่อว่า Lapsus$ โดยพวกเขาได้อ้างว่าในตอนนี้สามารถที่จะเข้าถึงข้อมูลภายใน ที่มีขนาดรวมกันอย่างน้อย 1TB ซึ่งภายในเต็มไปด้วยข้อมูลเกี่ยวข้องกับการอัปเดตไดรเวอร์ภายในการ์ดจอ และแผนพัฒนาต่าง ๆ ในอนาคต

อย่างไรก็ตามทางกลุ่ม Lapsus$ ได้มีข้อต่อรองไปสู่ทาง NVIDIA โดยพวกเขาจะไม่ทำการนำข้อมูลไปขายหรือปล่อยออกมาให้ผู้คนได้รับทราบ หากว่าทางบริษัทยินยอมที่จะนำตัวจำกัดการขุดคริปโตภายในการ์ดจอตระกูล RTX 30 ออกไป โดยการ์ดจอตระกูล LHR ได้ถูกเปิดตัวและวางจำหน่ายไปในปี 2021 โดยความหวังที่จะต่อกรกับการซื้อไปขุดคริปโตนั่นเอง

image 760

ในตอนนี้ทาง NVIDIA ได้ออกมาให้ข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องดังกล่าวแล้ว ซึ่งพวกเขาได้เผยว่าอยู่ในช่วงของการตรวจสอบเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ว่าจะส่งผลกระทบใด ๆ กับการดำเนินธุรกิจอย่างที่กล่าวอ้างจริงหรือไม่ และยังไม่มีข้อมูลที่จะกล่าวถึงหรือเผยแพร่ออกมาให้ผู้คนได้รับทราบกันในตอนนี้

เป็นการต่อรองที่น่าสนใจไม่น้อยว่าสาเหตุใดทางกลุ่มถึงอยากที่จะให้ทาง NVIDIA ปล่อยอัปเดตที่จะยกเลิกข้อจำกัดในการขุดภายในการ์ดจอของ RTX 30 หากจะเรียกเงินเพื่อแลกเปลี่ยนก็ว่าไปอย่าง แต่ข้อต่อรองในครั้งนี้ดูจะเป็นอะไรที่แปลกไปจากในอดีตที่เคยมีมาไม่น้อย

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button