เทคโนโลยี

ผลสำรวจเผยราคาการ์ดจอปรับตัวลงอย่างชัดเจน

ความต้องการของตลาดคริปโตที่ลดลงทำให้มีสัญญาณดีขึ้นมา

มีการเปิดเผยข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับราคาการ์ดจอออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง ซึ่งเป็นการสำรวจราคาบนแพตลฟอร์มอย่าง eBay และ Newegg เผยให้เห็นราคาที่มีการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลา 15 วันที่มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นราคาของการ์ดจอจากทาง AMD หรือ NVIDIA

image 750

จากการเปิดเผยข้อมูลพบว่าราคาของการ์ดจอเรือธงอย่าง RTX 3090 Ti มีราคาที่ลดลงจากเดิมราว 9 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ RX 6950 XT ลดลง 21 เปอร์เซ็นต์บนแพลตฟอร์ eBay ขณะที่ราคาบน Newegg การ์ดจอเรือธงค่ายเขียวมีราคาลดลง 5 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ค่ายแดงไม่มีการเปลี่ยนแปลงบนแพลตฟอร์มดังกล่าว

image 751

สำหรับราคาของกลุ่มเริ่มต้นที่เป็นรุ่นยอดนิยมอย่าง RTX 3050 บน eBay มีราคาลดลง 6 เปอร์เซ็นต์ ส่วน RX 6600 XT ลดลงมาจากเดิม 12 เปอร์เซ็นต์ ส่วนบน Newegg ราคาลดลงจากเดิมลดลง 6 เปอร์เซ็นต์ และลดลง 3 เปอร์เซ็นต์ ตามลำดับ ถือว่าเป็นราคาที่มีการปรับตัวลงมาอย่างชัดเจน

การปรับตัวลงของราคาการ์ดจอในตอนนี้น่าจะเป็นผลมาจากที่ความต้องการการ์ดจอในตลาดคริปโตลดลง เนื่องจากราคาในตอนนี้ที่ไม่คุ้มค่าในการลงทุนมากนัก แต่ถือว่าเป็นข่าวดีของบรรดาเกมเมอร์ที่จะสามารถหาซื้อการ์ดจอด้วยราคาที่คุ้มทุนได้แล้ว

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button