เทคโนโลยี

Nothing Phone (1) พบปัญหาหลากหลายหลังส่งมอบตัวเครื่อง

ไล่ตั้งแต่งานประกอบไปจนถึงจอเขียว

ดูเหมือนว่าการกลับมาอีกครั้งของชายที่เคยอยู่เบื้องหลังหนึ่งในตำนานนักฆ่าเรือธงอย่าง Carl Pei ที่เคยเป็นหัวเรือใหญ่ของแบรนด์ OnePlus และตอนนี้ได้ออกมานำเสนอสมาร์ทโฟนสุดแหวกอย่าง Nothing จะต้องเผชิญหน้ากับปัญหาหลังจากเปิดตัวและส่งมอบตัวเครื่องไปพอสมควร

ประเด็นแรกที่ดูจะไปกระแทกใจผู้ใช้งานบางส่วนคือเรื่องของสเปคตัวเครื่องภายใน ที่บางส่วนมองว่าราคาระดับ 18,900 บาท (ขอใช้เป็นราคาไทย) แต่ดันได้ส่วนประกอบต่าง ๆ ที่ดูเหมือนกับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่ควรมีราคาอยู่ที่หมื่นต้น ๆ ซึ่งประเด็นในส่วนนี้คงมองข้ามไปได้ เพราะปัจจัยในการซื้อสมาร์ทโฟนแต่ละคนมีมากกว่าสเปค

image 425
xr:d:DAFFswO5TjI:9,j:31146504694,t:22072012

อย่างไรก็ตามปัญหาอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้องกับตัวเครื่องหลังวางจำหน่ายไปที่ออกมาในตอนนี้น่ากังวลมากกว่า เพราะผู้ใช้งานบางส่วนพบว่าตัวเครื่องมีคุณภาพงานประกอบที่แย่ดูไม่สมราคา นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าตัวเครื่องพบปัญหาหน้าจอแสดงผลลัพธ์สีเขียวออกมาซึ่งจะเห็นได้เวลาที่ปรับความสว่างหน้าจอระดับต่ำ

ยังไม่มีการออกมาตอบประเด็นปัญหาที่เกิดขึ้นว่าจะสามารถหาแนวทางการแก้ไขผ่านการอัปเดตซอฟต์แวร์ได้หรือไม่ แต่งานนี้คงต้องบอกว่าแบรนด์ Nothing ถ้าจัดการปัญหาได้ไม่ดีพอ ความหมายของตัวแบรนด์น่าจะกลายมาเป็นมีมและทำร้ายบริษัทของพวกเขาเองก็เป็นได้

ที่มา
economictimes

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button