เทคโนโลยี

Samsung ยืนยันเองไม่มี Galaxy Note อีกต่อไปแล้ว

ถูกย้ายไปอยู่กับ Galaxy S Ultra ในแต่ละปีแทน

ก่อนหน้านี้มีข่าวลือออกมามากมายว่าทาง Samsung จะทำการยกเลิกสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy Note โดยจะเริ่มตั้งแต่ภายในปีนี้เป็นต้นไป และการมาถึงของ Galaxy S22 ทำให้เราได้เห็นแล้วว่าทิศทางข่าวที่ออกมาน่าจะเป็นความจริง และมันยิ่งชัดเจนมากยิ่งขึ้นภายในงาน MWC 2022

ภายในงานได้มีการพูดคุยกับทางหัวเรือใหญ่ของ Samsung อย่าง Roh Tae-moon หรือที่เราอาจจะคุ้นในชื่อ TM Roh ซึ่งระหว่างการพูดคุยเขาได้ทำการยืนยันออกมาแล้วว่าอนาคตของ Galaxy Note ได้เปลี่ยนไปแล้ว และมันจะถูกนำเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของ Galaxy S Ultra ในแต่ละปีนับจากนี้แทน

image 757

นับเป็นเรื่องที่เราน่าจะพอเห็นโอกาสที่จะเกิดขึ้นมาสักระยะแล้ว หลังจากที่ปีก่อนพวกเขาเองก็ได้มีการทำให้สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S สามารถที่จะใช้งาน S Pen ไปได้แล้วรอบหนึ่ง มาในปีนี้การมาถึงของ Galaxy S22 Ultra ที่ดูเหมือนจะยกฟีเจอร์ทุกอย่างที่เคยมีใน Galaxy Note มาให้ใช้งาน จึงไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจอะไรนักหากจะเป็นการดีกว่าในการยุติบทบาทของ Galaxy Note

นอกจาก Galaxy S22 Ultra ที่จะรองรับการใช้งาน S Pen แล้ว ภายในปีนี้เราอาจจะยังได้เห็น Galaxy Z Fold รองรับการใช้งานด้วยเช่นกัน อย่างไรก็ตามต้องมาดูกันอีกครั้งว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร และเราจะได้เห็น Galaxy Note มีโอกาสกลับมาเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแยกอีกครั้งหรือไม่

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button