DualSense สามารถใช้ร่วมกับอุปกรณ์ของ Apple ผ่าน Remote Play ได้แล้ว
แต่ยังมีข้อจำกัดที่ทำให้ฟีเจอร์หลักหายไปพอสมควร

มีการประกาศออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้วจากทาง Sony ว่าในตอนนี้ DualSense จอยรุ่นใหม่ล่าสุดของพวกเขาสำหรับเครื่อง PS5 สามารถที่จะใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ของทาง Apple ที่ใช้งานระบบล่าสุด ผ่านแอปพลิเคชัน Remote Play ได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังจากที่มีการปล่อยให้ทดสอบกันมาสักระยะ
เงื่อนไขในการใช้งาน DualSense ผ่าน Remote Play บนอุปกรณ์อื่น ๆ ของทาง Apple จะเน้นไปที่ระบบล่าสุดของอุปกรณ์ที่จะใช้งานกล่าวคือ หากเป็น iPhone, iPad, iPod touch และ Apple TV จำเป็นที่จะต้องใช้งานระบบตัวล่าสุดอย่าง iOS 14.5 และถ้าเกิดเป็นเครื่อง Mac จำเป็นที่จะต้องใช้งานระบบ macOS Big Sur 11.3 นั่นเอง

โดยจุดเด่นที่เราจะได้จากการใช้งาน DualSense ในการเล่นบนอุปกรณ์ของทาง Apple คือเรื่องของระบบ Adaptive Trigger ที่สามารถใช้งานได้เป็นอย่างดี อย่างไรก็ตามข้อจำกัดก็มีให้เราได้เห็นกันพอสมควร เช่น ตัวจอยจะไม่มีการแสดงผล Haptic Feedback ใด ๆ หากจะสลับการเล่นจากเครื่องหนึ่งไปเป็นอีกเครื่องหนึ่งจะต้องจับคู่สัญญาณใหม่ด้วยตัวเอง ไมโครโฟน ช่องเสียบหูฟังและลำโพงไม่สามารถใช้งานได้
จะเห็นได้ว่าแม้จะสามารถใช้งานได้ แต่มีการตัดฟีเจอร์ที่เป็นจุดเด่นของ DualSense ไปพอสมควร มองในแง่ดีคือเราไม่ต้องไปเสียเงินซื้ออุปกรณ์มาใช้งานเพื่มเติม แต่หากมองในเชิงลบแล้วก็ต้องบอกว่าทั้งสองไม่ว่าจะเป็น Apple หรือ Sony คงต้องทำงานร่วมกันอีกมากเลยในอนาคต