เทคโนโลยี

Facebook เพิ่มฟีเจอร์รองรับการแสดงผลงาน NFT บนแพลตฟอร์มแล้ว

เปิดทดสอบในสหรัฐฯก่อนในช่วงแรก หลังจากนั้นจะเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปใช้งาน

หลังจากที่เคยมีประกาศออกมาว่าบนแพตลฟอร์ม Facebook จะมีการรองรับระบบ NFT เพื่อนำมาใช้งานกับรูปโปรไฟล์ของผู้ใช้งาน ล่าสุดทาง Meta ประกาศออกมาอย่างเป็นทางการแล้วว่าฟีเจอร์ดังกล่าวได้มีการถูกเพิ่มเข้าไปเรียบร้อยแล้ว โดยจะเข้าไปอยู่ในส่วนของ Digital collectibles

อย่างไรก็ตามผู้ใช้งานที่สามารถเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้ในตอนนี้จะถูกจำกัดให้กับกลุ่มผู้เกี่ยวข้องไม่มากนัก ที่อยู่ในประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นหากทุกอย่างเป็นไปตามที่คาดเอาไว้ จะมีการเปิดให้ผู้ใช้งานทั่วไปสามารถที่จะเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้ แน่นอนว่าจะมีการขยายฟีเจอร์ดังกล่าวออกไปสู่แพลตฟอร์มอื่นอย่าง Instagram ด้วย

image 574

ในส่วนของผลงาน NFT ที่รองรับการนำมาแสดงผลจะอยู่ในเชนอย่าง Ethereum และ Polygon ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มหลักที่มีการนำมาใช้กับงาน NFT ในอนาคตวางแผนเอาไว้วว่าจะมีการนำสิ่งที่อยู่บนเชน Solana และ Flow มาให้แสดงผลเพิ่มเติมได้

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าในอนาคตเราจะได้เห็นการเปลี่ยนแปลงบนแพลตฟอร์มไปอย่างสิ้นเชิงหรือไม่ เนื่องจากในตอนนี้ทาง Meta แม้ว่าจะให้ความสนใจแต่ก็ยังไม่ได้ ทำการยอมรับสิ่งดังกล่าวแบบเต็มรูปแบบ อันจะเห็นได้จากโพสบางอย่างที่ยังไม่สามารถที่จะถูกนำมายิงโฆษณาได้นั่นเอง

ที่มา
cointelegraph

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button