เทคโนโลยี

Netflix ประสบความสำเร็จกับแผนการรับชมแบบมีโฆษณา

หลังมีผู้ใช้งานแล้วมากกว่า 40 ล้านราย

กลยุทธ์ใหม่ของ Netflix ในการนำเสนอแพ็กเกจแบบมีโฆษณาที่มีราคาถูกลงนั้นดูเหมือนจะได้ผลดี โดยมีผู้ใช้ทั่วโลก 40 ล้านรายต่อเดือนในระดับนี้ จำนวนนี้เพิ่มขึ้นเกือบสองเท่าจากต้นปี การเติบโตที่รวดเร็วนี้แสดงให้เห็นถึงการยอมรับจากผู้ใช้งาน โดยมากกว่า 40% ของการสมัครสมาชิกใหม่เลือกแพ็กเกจแบบมีโฆษณา

เพื่อยกระดับประสบการณ์การโฆษณา Netflix ได้ประกาศการพัฒนาแพลตฟอร์มเทคโนโลยีโฆษณาภายในองค์กร Amy Reinhard ประธานฝ่ายโฆษณาของ Netflix อธิบายว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะช่วยให้พวกเขาใช้ประโยชน์จากความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีการสตรีมมิ่งเพื่อมอบประสบการณ์การโฆษณาที่มีคุณภาพสูง

Netflix Ad Tier pricing

นอกจากนี้ Netflix ยังขยายพันธมิตรด้านการโฆษณาจากพันธมิตรเริ่มต้นอย่าง Microsoft ปัจจุบันมี Google, The Trade Desk และ Magnite เข้าร่วมแล้ว ซึ่งหมายความว่าแพลตฟอร์มโฆษณาของพวกเขามีตัวเลือกที่หลากหลายมากขึ้น

พร้อมกับการที่ Netflix ให้ความสำคัญกับเนื้อหาถ่ายทอดสดมากขึ้น หลังจากได้รับสิทธิ์ในการสตรีมเกม NFL ในวันคริสต์มาส พวกเขายังได้จัดรายการตลกสดพิเศษ การแข่งขันชกมวยระหว่าง Jake Paul และ Mike Tyson และแม้แต่การออกอากาศ WWE ทุกสัปดาห์ การพัฒนาเหล่านี้ควบคู่ไปกับการขึ้นราคาล่าสุดและข้อเสนอแบบมีกลุ่ม ทำให้ Netflix เริ่มมีภาพลักษณ์คล้ายกับเคเบิลทีวีแบบดั้งเดิมมากขึ้น

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button