เทคโนโลยี

เผยแผนพัฒนาคอนโซลระยะยาวถึงปี 2028 จาก Microsoft

อาจได้เห็นโฉมใหม่ของเครื่องปัจจุบันในปี 2024

มีการเปิดเผยข้อมูลชุดใหม่ออกมาจากวงในของทาง Microsoft เกี่ยวกับคอนโซลรุ่นใหม่ที่จะเป็นการนำ Xbox Series X|S มาปรับปรุงใหม่และมีแผนการระยะยาวไปจนถึงปี 2028 โดยในอีกไม่ถึงปีหากทุกอย่างเป็นเรื่องจริงเราจะได้เห็นการเปิดตัว Xbox ทั้งสองรุ่นใหม่ทั้งหมดในปี 2024

จากข้อมูลทางบริษัทจะมีการเปิดตัว Xbox Series X รุ่นใหม่ในชื่อเรียกภายในว่า Brooklin มาพร้อมกับการออกแบบใหม่ในรูปทรงกระบอก ยกเลิกการใช้งานแผ่นในการเล่นทั้งหมด สามารถใช้งานได้ในรูปแบบของออนไลน์อย่างเดียว เพิ่มความจุที่เก็บข้อมูลภายในตัว และลดการใช้พลังงานของตัวเครื่องลงไป รองรับ Wi-Fi 6E มีโอกาสเปิดตัวในเดือนพฤศจิกายน 2024 ด้วยราคา $499

image 2328

ขณะที่ Xbox Series S รุ่นใหม่มีชื่อเรียกภายในว่า Ellewood มาพร้อมที่เก็บข้อมูล 1TB พร้อมสเปคการเชื่อมต่อที่เพิ่มขึ้นเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายน 2024 โดยแผนในอนาคตจะมีการยกเครื่องคอนโซลรุ่นใหม่ในปี 2028 อยู่ระหว่างการเลือกใช้งานสถาปัตยกรรมว่าจะเป็น ARM หรือ x86 แน่นอนว่าจะเป็นความร่วมมือกับ AMD อีกครั้ง

แผนการทำงานทั้งหมดจะอยู่ในรูปแบบของการทำงานผ่านคลาวด์ พร้อมใช้เทคโนโลยีที่ช่วยในการมอบประสบการณ์การเล่นที่ไม่แตกต่างจากการใช้งานผ่านเครื่องคอนโซลหลักอีกด้วย

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button