เทคโนโลยี

เผยโฉม VAVA ศิลปินเสมือนรายล่าสุดจากไทย

มาพร้อมกับภาพลักษณ์ภายนอกที่แทบแยกไม่ออก

กระแสของ Metahuman นับว่ามาแรงอย่างมาในตอนนี้ แต่หากให้ว่ากันตามจริงแล้วเทคโนโลยีดังกล่าวได้ถูกนำมาใช้งานกันมาสักพักแล้วเริ่มต้นที่ประเทศเกาหลีใต้ ตามมาจนถึงในบ้านเราเองก็มีให้เห็น และล่าสุดทาง T-Town Digital Studio ได้ทำการเปิดตัว VAVA ออกมาเป็นที่เรียบร้อย

สำหรับ VAVA หากให้เราพูดถึงกันอาจจะบอกว่าเป็นหนึ่งใน Metahuman ที่ถูกนำเสนอออกมาในรูปแบบของศิลปินในโลกเสมือนที่มาพร้อมกับความสามารถในการร้องเพลงและการเต้น ที่น่าสนใจคือการที่ภาพลักษณ์ที่เราได้เห็นกันมีความสมจริงมากกว่าตัวละครอื่น ๆ ที่ผ่านตามา

image 1335

ทางค่ายได้มีการนำเสนอ VAVA ด้วยประโยคที่ว่า Realistic Virtual Artist ทำให้ภาพลักษณ์ที่เราได้เห็นจะดูสมจริงราวกับว่าเป็นมนุษย์จริง ๆ แตกต่างจาก Metahuman รายอื่น ๆ ที่ผ่านตามาซึ่งพอจะบอกได้ว่ามีข้อสังเกตที่แตกต่างจากมนุษย์ทั่วไป

ที่น่าสนใจคือในตอนนี้ทาง VAVA เตรียมที่จะทำการปล่อย MV ใหม่ออกมาให้เราได้ชมกัน รายละเอียดอื่น ๆ ยังถือว่าไม่มีการเปิดเผยออกมามากนัก หากให้เราเดากันอาจจะบอกได้ว่าเบื้องหลังของ VAVA คือคนจริง ๆ เพียงแต่มีการนำเทคโนโลยี AI มาช่วยเพิ่มมิติบนใบหน้าให้มีเอกลักษณ์มากยิ่งขึ้นไปอีกระดับ (หรือจะมีอะไรที่มากกว่านั้น …)

ที่มา
VAVA

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button