เทคโนโลยี

Microsoft เผยรายชื่อเกมที่รองรับการเล่นผ่าน Steam Deck

ขนเกมดังมาให้ได้เล่นกันครบถ้วน

Microsoft ได้ออกมาตอบรับกระแสที่เกิดขึ้นกับเครื่อง Steam Deck ของทาง Valve เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งพวกเขาได้ออกมาเผยว่าเกมส่วนใหญ่ที่มีให้บริการในตอนนี้จะสามารถเล่นได้บนตัวเครื่อง เว้นเสียแต่ว่าบางเกมที่มีข้อจำกัดในการเล่น โดยเกมเหล่านั้นประกอบไปด้วย Gears 5, Halo: The Master Chief Collection, Halo Infinite และ Microsoft Flight Simulator X

สาเหตุที่ทำให้เกมเหล่านี้ไม่สามารถที่จะเล่นได้บนตัวเครื่อง Steam Deck มาจากเรื่องของโปรแกรมป้องกันการโกง ในตอนนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดว่าในอนาคตจะสามารถทำให้รองรับการเล่นได้หรือไม่ นอกจากเกมที่กล่าวมาทาง Microsoft ยังได้เผยรายชื่อเกมที่ผ่านการทดสอบแล้วว่าสามารถเล่นได้บนตัวเครื่อง และรายชื่อเกมที่สามารถเล่นได้แต่ไม่ผ่านการรองรับออกมาด้วย

image 659

สำหรับรายชื่อเกมที่ผ่านการตรวจสอบว่าสามารถรองรับการเล่นได้แล้วประกอบไปด้วย Deathloop, Psychonauts 2, Hellblade: Senua’s Sacrifice, The Evil Within, Fallout Shelter, Prey, Battletoads และ Max: The Curse of Brotherhood ขณะที่รายชื่อเกมที่สามารถเล่นได้แต่ยังไม่อยู่ในสถานะที่ผ่านการรับรองประกอบไปด้วย Sea of Thieves, Fallout 4, Forza Horizon 5, Forza Horizon 4, Quantum Break และ State of Decay: YOSE

รายชื่อเกมที่ประกาศออกมาในครั้งนี้เป็นเพียงแค่เกมที่มาจาก Xbox Game Studios เท่านั้น แต่เราสามารถที่จะเข้าถึงบริการอย่าง Xbox Game Pass ได้ผ่านการติดตั้ง Windows บนตัวเครื่องซึ่งทาง Valve เองก็ได้มีการปล่อยอัปเดตเฉพาะมาให้กับผู้ที่สนใจอีกด้วย

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button