เทคโนโลยี

Microsoft เพิ่มฟีเจอร์เลเยอร์ให้กับผู้ใช้งาน Paint

หนึ่งในฟีเจอร์พื้นฐานที่โปรแกรมลักษณะนี้ต้องมี

Microsoft เริ่มที่จะพัฒนาความสามารถให้กับโปรแกรม Paint ระบบที่อยู่คู่กับบริษัทมาเป็นระยะเวลานาน และล่าสุดได้มีการเพิ่มฟีเจอร์ซึ่งเป็นหนึ่งในสิ่งที่เป็นหัวใจหลักของโปรแกรม Photoshop นั่นคือฟีเจอร์การแบ่งเลเยอร์ภาพ โดยในตอนนี้ได้มีการปล่อยออกมาให้กับผู้ที่อยู่ใน Windows Insiders เวอร์ชั่น 11.2308.18.0 เช่นเดียวกับผู้ที่อยู่ในช่องทาง Canary และ Dev Channels บางราย

Paint จะรองรับการใช้งานฟีเจอร์เลเยอร์และ transparency ทั้งสองฟีเจอร์เป็นสิ่งที่สำคัญอย่างมากสำหรับโปรแกรมแก้ไขรูปภาพอย่าง Photoshop ด้วยการอัปเดตใหม่ผู้ใช้งานจะสามารถเพิ่มเลเยอร์ที่ต้องการใช้งานได้ ย้ายเลเยอร์ เช่นเดียวกับการรวมเลเยอร์เข้าด้วยกัน นอกจากนี้ผู้ใช้งานยังสามารถที่จะทำภาพในลักษณะของ transparent เป็นไฟล์ PNG ได้

Paint BGLayers

แม้ว่าฟีเจอร์ส่วนมากที่เพิ่มเข้ามาหลายคนอาจมองว่าเป็นเรื่องพื้นฐานที่ทุกโปรแกรมแก้ไขภาพมีมาให้เป็นค่าพื้นฐานอยู่แล้ว แต่สำหรับผู้ใช้งาน Paint จะทราบกันเป็นอย่างดีว่าการไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่มเติม เพื่อที่จะใช้งานฟีเจอร์ที่ดูเป็นสิ่งพื้นฐานเป็นเรื่องที่ไม่ควร และการเพิ่มฟีเจอร์ที่ใช้งานได้จริงใน Paint จะช่วยทำให้ผู้ใช้งานไม่ต้องพึ่งพาโปรแกรมภายนอกได้เป็นอย่างดี

ในตอนนี้ยังไม่มีการอัปเดตฟีเจอร์ให้กับผู้ใช้งานทุกราย แต่เชื่อว่าน่าจะมีการปล่อยให้ผู้ใช้งานทุกรายสามารถเข้าถึงได้ในอีกไม่ช้า หากไม่พบข้อผิดพลาดในช่วงของการทดสอบในระหว่างนี้

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button