เทคโนโลยี

Microsoft ปล่อยอัปเดตใหม่ให้ Paint รองรับการสร้างภาพจากข้อความได้แล้ว

จำกัดเฉพาะผู้ที่อยู่ใน Windows Insiders ในช่วงเริ่มต้น

Microsoft ได้ปล่อยอัปเดตใหม่ให้กับผู้ใช้งานใน Windows 11 ที่มีการใช้งาน Paint เป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ที่รองรับการใช้งาน Cocreator ที่จะช่วยทำให้เราสามารถสร้างภาพจากข้อความได้แล้วในตัว โดยใช้งานขุมพลังของ OpenAI อย่าง DALL-E 3

ในตอนนี้ผู้ใช้งานที่อยู่ภายใน Windows Insiders จะได้รับการอัปเดตก่อนจากนั้นเชื่อว่าทาง Microsoft จะมีการปล่อยอัปเดตตามมาในภายหลังสำหรับผู้ใช้งานทุกราย Cocreator เป็นปุ่มใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้ามาภายในโปรแกรมช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะบรรยายข้อความเพื่อให้โปรแกรมสามารถสร้างภาพขึ้นมาจากคำอธิบายได้

นี่เป็นครั้งแรกที่หลายคนอาจมองว่า Paint จะกลายมาเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากยิ่งขึ้นและได้รับการใช้งานมากกว่าเดิม แน่นอนว่าทางบริษัทได้มีการนำสิ่งที่คล้ายกับ Cocreator เข้าไปอยู่ภายในบริการของพวกเขาเองมาก่อนแล้วอย่าง Microsoft Bing ที่รองรับการใช้งานดังกล่าวหรือจะเป็น Copilot

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าเราจะได้เห็นการนำ AI มาใช้งานจาก Microsoft ในรูปแบบใดอีกบ้าง แต่การเพิ่มฟีเจอร์ดังกล่าวให้กับ Paint ในครั้งนี้ถือเป็นเรื่องที่น่าจะสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดี

ที่มา
windowscentral

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button