เทคโนโลยี

นักพัฒนาเกมกว่าครึ่งไม่เชื่อมั่นกับ metaverse ที่ถูกนำเสนอในตอนนี้

ต้องมีการเปลี่ยนผ่านครั้งสำคัญอีกครั้งถึงมีโอกาสเกิดขึ้นได้

มีข้อมูลที่น่าสนใจจากการสำรวจครั้งล่าสุดของทาง GDC เกี่ยวกับอุตสาหกรรมซึ่งเกี่ยวข้องกับ metaverse ให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง แม้ว่าในช่วงหลังจะมีความพยายายมอย่างมากจากผู้พัฒนาหลากหลายกลุ่ม รวมไปถึงเหล่าบริษัทในวงการเกมที่มองเห็นจุดที่น่าสนใจ แต่มันอาจจะไม่ได้เป็นคำตอบที่ใกล้เคียงกับที่ผู้เล่นวาดฝันเอาไว้

หนึ่งในหัวข้อการสำรวจสอบถามไปยังผู้ที่เกี่ยวข้องว่าพวกเขามองว่าแพลตฟอร์มหรือบริษัทใดที่จะนำเสนอโลกของ metaverse ได้อย่างที่ควรจะเป็น ผลลัพธ์ที่ได้บอกว่า Epic Games ในโลกของ Fortnite ดูจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดด้วยจำนวน 14 เปอร์เซ็นต์ ตามมาด้วย Meta ในโลก Horizon Worlds และ Microsoft กับ Minecraft อย่างละ 7 เปอร์เซ็นต์

image 619

อย่างไรก็ตามมีผู้ที่มองว่าจะไม่มีบริษัทหรือแพลตฟอร์มใดเลยที่สามารถนำเสนอโลกของ metaverse ได้อย่างที่ควรจะเป็นหรือตามที่โฆษณาเอาไว้กว่า 45 เปอร์เซ็นต์ โดยที่ส่วนมากมองว่าผู้นำในตอนนี้อย่าง Fortnite, Horizon Worlds หรือ Minecraft ล้วนแล้วแต่มีข้อจำกัดและมิติในการนำเสนอที่ถูกจำกัดเอาไว้ด้วยตัวของมันเอง

ผู้ที่ยังมองไม่เห็นอนาคตที่เป็นไปได้ของ metaverse ในตอนนี้บางส่วนมองว่าการให้ประสบการณ์ที่ไม่สามารถสัมผัสได้ที่ไหนเป็นสิ่งสำคัญ และไม่ใช่แค่การเข้าสวมแว่น VR แล้วเข้าไปคุยกันแค่นั้น ยังต้องมีการเปลี่ยนผ่านของอุปกรณ์ครั้งใหญ่ในอนาคต อีกเรื่องที่น่าสนใจในการสำรวจครั้งนี้คือมีจำนวนผู้ที่ไม่สนใจในเกม blockchain เพิ่มขึ้นจากปีก่อน 70 เปอร์เซ็นต์ มาในครั้งนี้เพิ่มเป็น 75 เปอร์เซ็นต์

ที่มา
thegamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button