เทคโนโลยี

AMD เผยโฉมการ์ดจอรุ่นใหม่จากตระกูล Radeon RX 7000

หน้าตาโดยรวมยังคงมีความคล้ายกับ RX 6950XT

ภายในงานเปิดตัว Ryzen 7000 คงไม่มีใครคาดว่าเราจะได้เห็นการนำเสนอต้นแบบของการ์ดจอในตระกูล Radeon RX 7000 มาให้เราได้พบกัน อย่างไรก็ตามพวกเขาได้ทำการเปิดเผยออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยที่ตัวการ์ดมาพร้อมกับหน้าตาและการออกแบบที่คล้ายกับ RX 6950XT แม้จะไม่เผยให้เห็นพอร์ตการใช้งานแต่นั่นก็เพียงพอที่จะบอกได้ว่านี่คือการ์ดระดับสูง

ตามการนำเสนอที่ออกมาทาง Dr.Lisa Su ซึ่งเป็น CEO ของทาง AMD ได้ออกมายืนยันว่าพวกเขากำลังทำงานกับ Radeon RX 7000 อยู่ในตอนนี้ และประสิทธิภาพซึ่งสะท้อนออกมาถือว่าน่าประทับใจอย่างมาก นอกจากนี้ยังมั่นใจด้วยว่าสถาปัตยกรรมใหม่จะมาพร้อมกับประสิทธิภาพที่เพิ่มขึ้น 50 เปอร์เซ็นต์ต่อพลังงานที่ใช้ไป

image 1618
AMD เผยโฉมการ์ดจอรุ่นใหม่จากตระกูล Radeon RX 7000 3

Radeon RX 7000 จะมาพร้อมกับการใช้งานสถาปัตยกรรม RDNA3 คาดว่าจะมาพร้อมกับสเปค 12288 Stream Processors รวมไปถึงรองรับการใช้งานแรมสูงถึง 24GB GDDR6 ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดของวันเปิดตัวออกมาให้เราได้ทราบรวมถึงช่วงเวลาที่พอจะเป็นไปได้

น่าสนใจไม่น้อยว่าในขณะที่ทาง NVIDIA มีการปล่อยข่าวลือเกี่ยวกับ RTX 4000 ออกมาเป็นวงกว้าง ในทางกลับกัน AMD ยังไม่มีการปล่อยข้อมูลใด ๆ ออกมามากนัก แต่เชื่อว่าเมื่อถึงเวลาน่าจะสามารถพัฒนาออกมาท้าชนกันได้ไม่ยาก

ที่มา
videocardz

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button