เทคโนโลยี

Meta Quest 3 จะเป็นการปรับปรุงประสิทธิภาพครั้งใหญ่

มาพร้อมกับน้ำหนักที่เบาและบางกว่าเดิม

รายงานจาก Mark Gurman เผยให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ของอุปกรณ์ VR จากทาง Meta รุ่นใหม่ที่กำลังจะมาถึงอย่าง Quest 3 ที่มาพร้อมกับการปรับปรุงที่ดีกว่ารุ่นก่อนไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความเบาและขนาดที่บางกว่าเดิม เพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานที่ต่อเนื่องยิ่งขึ้น

ในส่วนของราคายังไม่มีการกำหนดออกมาแต่เจ้าตัวเชื่อว่าราคาน่าจะสูงกว่า Quest 2 ราว $400 แต่น่าจะถูกกว่า Quest Pro ที่มีการเปิดตัวครั้งแรกด้วยราคา $1,499 ก่อนที่จะปรับลดราคาลงมาเหลือเพียง $999.99 ในเดือนมีนาคมที่ผ่านมา เรื่องนี้ทาง Mark Rabkin ที่เป็นผู้บริหารระดับสูงของ Meta ด้าน VR ได้ยืนยันว่า Quest 3 จะมีราคาที่สูงแน่นอน แต่พวกเขาจะทำให้มั่นใจว่าอุปกรณ์มีฟีเจอร์ที่เหมาะสมกับราคาที่ตั้ง

ตัวอุปกรณ์จะเน้นไปที่การมอบประสบการณ์ด้านโลกเสมือนที่สมจริงยิ่งขึ้น เป็นธรรมชาติยิ่งขึ้น ภายในคาดว่าจะมาพร้อมกับการใช้งานชิปเซ็ต Qualcomm Snapdragon XR2 รุ่นใหม่ที่ช่วยให้ประสิทธิภาพโดยรวมดีขึ้น แต่จะมีบางอย่างที่ขาดหายไปอย่างเช่น foveated rendering แตกต่างจาก PSVR 2 ที่มีให้ใช้งาน

Quest 3 ยังมาพร้อมกับการปรับปรุงเรื่องของเซ็นเซอร์ให้สามารถตรวจจับได้แม่นยำยิ่งขึ้น พร้อมกับการปรับปรุงเรื่องระยะห่างระหว่างตากับตัวควบคุมแบบใหม่ เซ็นเซอร์ความลึกที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการมองเห็นได้ดียิ่งขึ้น โดยรวมแล้วตัวเครื่องมีการปรับปรุงหลายอย่าง ต้องมาติดตามการเปิดตัวกันต่อไปว่าจะได้รับกระแสตอบรับที่ดีหรือไม่

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button