เทคโนโลยี

Meta มองหาโอกาสทำเงินจากฟีเจอร์ที่ต้องเสียเงินเพื่อเข้าใช้

เตรียมนำไปใช้งานกับแอปพลิเคชันที่มีให้บริการในตอนนี้

มีข้อมูลออกมาว่าในตอนนี้ทาง Meta กำลังมองหาความเป็นไปได้ที่จะนำฟีเจอร์ซึ่งผู้ใช้งานต้องทำการเสียเงินก่อน ถึงจะเข้าถึงฟีเจอร์ดังกล่าวได้ เหมือนกับที่มีการใช้งานกับ Twitter ที่ปล่อยให้ผู้ใช้ตัดสินใจเลือกได้ ถ้าเกิดว่าอยากจะลองสิ่งใหม่ ๆ ที่ทางบริษัทกำลังพัฒนาอยู่

เรื่องราวดังกล่าวมีที่มาจากอีเมลภายในที่อ้างว่าเป็นของบริษัท Meta เนื้อหาภายในเกี่ยวข้องกับการจัดตั้งฝ่ายงานใหม่ซึ่งเกี่ยวข้องกับบริการซึ่งสามารถทำเงินจากฟีเจอร์ในแอปพลิเคชันที่บริษัทดูแลอยู่ในตอนนี้ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Instagram และ WhatsApp โดยที่มีชื่อฝ่ายงานใหม่ในตอนนี้ว่า New Monetization Experiences

image 1480

การหาวิธีที่จะเพิ่มรายได้ให้กับบริษัทไม่ใช่เรื่องที่ผิดอะไร และหากมองจากในตอนนี้ที่รายได้ของพวกเขามาจากโฆษณาเป็นหลักแล้วด้วยยิ่งต้องหาทางออกอื่น เนื่องจากรายได้ของโฆษณาในช่วงหลังลดลงอย่างมากจากหลายปัจจัยไม่ว่าจะเรื่องของเศรษฐกิจของโลก หรือระบบป้องกันการติดตามโฆษณาของ iOS

อย่างไรก็ตามทาง Meta ไม่คิดที่จะเพิ่มฟีเจอร์จ่ายเงินเพื่อปิดโฆษณาออกมาอย่างแน่นอน เนื่องจากมันเป็นรายได้หลักของพวกเขา แต่อาจจะมีการนำเสนอฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานมองแล้วว่าคุ้มที่จะจ่ายเงินเพื่อได้มาเข้าไปแทน

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button