เทคโนโลยี

Horizon Worlds ของ Meta เพิ่มการแชทแบบโกลบอลให้ได้ใช้งาน

สามารถส่งข้อความหากันได้ทั้งหมดแล้วหากอยู่ในโลกเดียวกัน

Meta เผยฟีเจอร์ส่งข้อความโกลบอลบนแพลตฟอร์ม Horizon Worlds VR คุณลักษณะใหม่การแชทแบบโกลบอล คล้ายกับที่ใช้ในเกมออนไลน์แบบผู้เล่นหลายคนเช่น World of Warcraft ช่วยให้ผู้ใช้สามารถส่งข้อความถึงผู้อื่นภายในเซสชันในโลกเดียวกัน Meta กล่าวว่าการแชทโกลบอลเตรียมเปิดให้ใช้ทุกคนภายในปีนี้

ผู้ใช้มีตัวเลือกในการเลือกชื่อบุคคลเพื่อดูโปรไฟล์และเชิญให้เชื่อมต่อหรือแท็กผู้ใช้ด้วย @username เพื่อกล่าวถึงพวกเขาในการแชทสาธารณะ ฟีเจอร์นี้จะรวมเครื่องมือที่ใช้งานง่าย เช่น การตอบกลับอย่างรวดเร็ว เพื่อช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อได้โดยไม่ต้องพิมพ์ข้อความ

image 3408

เมื่อพิจารณาถึงประสบการณ์การพิมพ์ใน VR ที่ไม่ค่อยดีนัก Meta จึงน่าจะแนะนำฟีเจอร์เหล่านี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการรองรับเว็บและมือถือสำหรับ Horizon Worlds บริษัทประกาศว่าการสนับสนุนเว็บและอุปกรณ์เคลื่อนที่กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาในเดือนเมษายน 2022 นั่นอาจสอดคล้องกับการเปิดตัวชุดหูฟัง Quest 3 VR ใหม่ของ Meta ซึ่งเราจะได้เห็นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับงาน Connect ในวันที่ 27 กันยายน

ข้อความทั้งหมดจะถูกสแกนโดยอัตโนมัติ และข้อความที่ละเมิดของ Meta จะถูกลบออก ผู้ใช้สามารถรายงาน บล็อก หรือปิดเสียงบุคคลอื่นเพื่อหลีกเลี่ยงการละเมิด และหน้าต่างแชทโกลบอลสามารถย่อหรือซ่อนทั้งหมดภายในการตั้งค่า Horizon Worlds ผู้ใช้ Horizon Worlds ยังสามารถเบลอข้อความแชทโลกจากคนที่พวกเขาไม่รู้จักได้อีกด้วย

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button