เทคโนโลยี

Meta เพิ่มลูกเล่นใหม่ให้กับแอปพลิเคชัน Messenger

สามารถแจ้งเตือนทุกคนในแชทหรือส่งแบบไม่แจ้งเตือนได้แล้ว

Meta ได้ทำการเพิ่มฟีเจอร์ใหม่เข้าไปให้กับแอปพลิเคชัน Messenger อีกครั้ง โดยในครั้งนี้พวกเขาได้เพิ่มฟีเจอร์อย่างโหมดเงียบและโหมดแจ้งเตือนให้ทุกคนที่อยู่ภายในแชทได้รับการแจ้งเตือนที่กำลังจะพิมพ์ออกไป ซึ่งฟีเจอร์ดังกล่าวจะช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้มากยิ่งขึ้น

สำหรับสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาในตอนนี้วิธีการเรียกใช้งานจะแตกต่างกันไปโดยจะประกอบไปด้วย @everyone และ /silent เริ่มกันที่ @everyone หากเราใช้คำสั่งนี้ จะเป็นการแจ้งเตือนถึงทุกคนที่อยู่ภายในแชทให้ได้รับทราบ อาจจะใช้ในโอกาสที่ต้องการนัดหมายหรือแจ้งข้อมูลที่สำคัญเพื่อที่ทุกคนจะได้ไม่พลาด

image 257

ขณะที่ /silent จะเป็นการส่งข้อความในรูปแบบที่จะไม่ไปแจ้งเตือนให้กับผู้ที่เรากำลังคุยอยู่ด้วย ทั้งสองลูกเล่นที่เพิ่มเข้ามาได้เปิดให้ใช้งานแล้วในตอนนี้ แต่น่าเสียดายที่จะมีให้ใช้งานเฉพาะแอปพลิเคชัน Messenger สำหรับผู้ที่อยู่ในสหรัฐฯเท่านั้น

ทาง Meta ได้เผยรายละเอียดว่าในสัปดาห์ที่จะมาถึงพวกเขาจะมีการเพิ่มคำสั่งเหล่านี้เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างเช่น /pay ที่จะเป็นการส่งเงินหรือร้องขอเงินภายในแชท หรือจะเป็นการพิมพ์ /gif ตามด้วยสิ่งที่ต้องการเพื่อที่จะส่งภาพ gif ให้กัน ถือว่าเป็นลูกเล่นที่น่าสนใจไม่น้อย

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button