เทคโนโลยี

iPhone 15 Pro อาจไม่มีการนำปุ่ม Solid-State มาใช้งานแล้ว

หลังพบปัญหาทางเทคนิคที่ส่งผลต่อการใช้งาน

แม้ว่าก่อนหน้านี้จะมีการประโคมข่าวเกี่ยวกับ iPhone 15 อย่างหนักว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องของการเปลี่ยนปุ่มกดแบบเดิม มาใช้งานในรูปแบบของปุ่ม Solid-State แทน อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทุกอย่างจะไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คาดกันเอาไว้

ตามรายงานล่าสุดของนักวิเคราะห์ชื่อดัง Ming-Chi Kuo ได้ออกมาให้ข้อมูลว่าในตอนนี้ทาง Apple ได้มีแผนที่จะหยุดการนำปุ่ม Solid-State มาใช้งานก่อน เนื่องจากพบปัญหาทางเทคนิคที่ส่งผลต่อการใช้งาน และยังไม่สามารถที่จะทำการแก้ไขได้อย่างที่ควรจะเป็น

ขณะเดียวกันได้มีนักวิเคราะห์อีกสองรายคือ Jeff Pu และ Shelly Chou ได้ออกมานำเสนอในทำนองเดียวกันว่า ทางบริษัทได้ระงับแผนดังกล่าวออกไปชั่วคราว เนื่องจากพบปัญหาเมื่อนำมาทดสอบใช้งานจริง และมีแผนที่จะนำปุ่มดังกล่าวกลับมาให้ใช้งานกันอีกครั้งภายในการเปิดตัว iPhone 16 แทน

ต้องมาติตดามกันต่อไปว่าถ้าเกิดไม่มีการเปลี่ยนแปลงของปุ่ม Solid-State ที่คาดว่าจะได้เห็นภายใน iPhone 15 Pro และ 15 Pro Max จะทำให้ตัวเครื่องเมื่อเปิดตัวออกมาจริงการเปลี่ยนแปลงภายนอกจะเหลืออะไรอีกบ้าง และอาจจะพบจุดจบเดียวกันกับตอนเปิดตัว iPhone 14 ออกมาก็เป็นได้

ที่มา
macrumors

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button