เทคโนโลยี

iOS 17.2 ทำให้ iPhone 13 และ 14 รองรับการใช้งาน Qi2

ไม่ต้องจ่ายเงินแพงซื้ออุปกรณ์ MagSafe อีกต่อไป

Apple เตรียมปล่อยอัปเดต iOS 17.2 ออกมาให้ได้ใช้งานกันในอีกไม่ช้า หนึ่งในสิ่งที่ถูกเพิ่มเข้ามาคือการรองรับการใช้งานชาร์จไร้สายด้วยมาตรฐาน Qi2 สำหรับผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPhone 14 ตามรายงานที่ถูกนำเสนอออกมา ขณะที่ iPhone 15 รองรับการใช้งานระบบดังกล่าวมาตั้งแต่ตอนเปิดตัวไปก่อนหน้านี้แล้ว

Qi2 จะช่วยทำให้การใช้งาน MagSafe ที่อยู่กับตัวเครื่องมีประโยชน์มากยิ่งขึ้น รองรับการใช้งานชาร์จด้วยกำลังไฟสูงสุด 15W ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถที่จะมีทางเลือกในการชาร์จแบบไร้สายโดยที่ไม่ต้องจ่ายราคาที่แพงกับอุปกรณ์ MagSafe อีกต่อไป ในขณะนี้หากที่ชาร์จไร้สายของเราไม่ได้รองรับ MagSafe จะรองรับกำลังไฟสูงสุดเพียง 7.5W เท่านั้น แต่ถ้าใช้งานจะได้ที่ 15W

image 883

อย่างไรก็ตามไม่เป็นที่แน่ชัดว่าความเร็วในการชาร์จ Qi2 ที่จะรองรับการใช้งานร่วมกับ iPhone 13 และ 14 จะได้ความเร็วอย่างที่คาดหวังเอาไว้หรือไม่ แน่นอนว่าภายใน iPhone 15 สามารถที่จะใช้ที่ 15W ได้ แต่สำหรับรุ่นอื่นยังไม่ยืนยันว่าจะรองรับในมาตรฐานเดียวกันหรือไม่

นับเป็นเรื่องที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้ใช้งาน iPhone 13 และ iPhone 14 อยู่ในตอนนี้และต้องการใช้งานทางเลือกในการชาร์จไร้สายแบบใหม่ที่ไม่ยึดติดอยู่กับ MagSafe อีกต่อไป

ที่มา
9to5mac

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button