เทคโนโลยี

iPhone 12 กลายเป็นสมาร์ทโฟนที่ยอดขายดีสุดประจำปี 2021

ขณะที่รุ่น mini ไม่ติดใน 10 อันดับแรก

หลังการเปิดตัว iPhone SE 3 ออกมาทำให้หลายคนมองว่าจะเป็นรุ่นที่ขายได้และทำเงินให้กับ Apple จริงหรือไม่ ด้วยความที่ขนาดของตัวเครื่องเป็นอะไรที่เล็กมากหากเทียบกับสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน อย่างไรก็ตามหากเราไปดูตามสถิติรุ่นก่อนพบว่ามันมีกลุ่มตลาดของตัวเองอย่างชัดเจน และสามารถที่จะทำยอดขายรวมเป็น 12 เปอร์เซ็นต์ของ Apple ทั้งหมด

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยข้อมูลออกมาจากทาง Counterpoint Research ได้เผยถึงยอดขายสมาร์ทโฟนทั้งหมดภายในปี 2021 ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง และเป็นอะไรที่น่าประหลาดใจไม่น้อยที่กว่า 7 อันดับจาก 10 อันดับแรกกลายเป็นของทาง Apple ทั้งหมด นำทัพมาเป็นเบอร์หนึ่งด้วย iPhone 12

image 646

ขณะที่สมาร์ทโฟนฝั่ง Android ที่ติดอันดับเข้ามามีเพียงแค่ 3 รุ่นเท่านั้นคือ Samsung Galaxy A12, Xiaomi Redmi 9A และ Xiaomi Redmi 9 ซึ่งจากรุ่นของสมาร์ทโฟนฝั่ง Android ที่ติดเข้ามาจะพบว่าเป็นรุ่นที่มีราคาประหยัดแต่เต็มไปด้วยความคุ้มค่า ที่ผู้ใช้งานให้การยอมรับ และไม่พบสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Android เข้ามาติดอันดับได้เลย

อาจจะมีหลายคนค่อนว่า iPhone 13 เป็นรุ่นที่ขายไม่ดีหากมองจากสถิติในครั้งนี้ แต่ต้องไม่ลืมว่ายอดขายของ iPhone 13 ที่เราเห็นในครั้งนี้เป็นเพียงแค่ยอดขาย 4 เดือนเท่านั้น หากนำไปเทียบกับสมาร์ทโฟนเรือธงของ Android บางรุ่นที่เปิดขายตั้งแต่ต้นปี 2021 แต่ยังไม่ติดอันดับเข้ามาน่าจะเห็นภาพที่ชัดมากขึ้น เรื่องที่ต้องบอกว่าน่าผิดหวังสำหรับ Apple คงเป็นยอดขายของรุ่น mini ที่ไม่ติดอันดับและคงเป็นเรื่องถูกแล้วที่พวกเขาจะยกเลิกการผลิตรุ่นดังกล่าวออกไป

ที่มา
Noteboocheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button