เทคโนโลยี

iPad รุ่นที่ 9 ยังคงวางจำหน่ายในราคาเดิมหลังการมาถึงของรุ่นใหม่

iPad รุ่นสุดท้ายที่ยังคงความคุ้มค่าของราคาที่จ่ายไป

ตามปกติเวลาที่เราเห็นการเปิดตัวสินค้าใหม่ของทาง Apple มักจะมีการปรับราคาวางจำหน่ายของรุ่นเดิมที่มีอยู่ในตอนนี้ลงมา หรือเลวร้ายสุดคือการประกาศยกเลิกการวางจำหน่ายไปเลย ตามที่เรามักจะได้เห็นในการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ออกมา

อย่างไรก็ตามในตอนนี้ด้วยการเปิดตัว iPad รุ่นที่ 10 ออกมาที่มีการเปลี่ยนแปลงหลากหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของขนาดหน้าจอที่ขยับขึ้นมาเป็น 10.9 นิ้ว หรือจะเป็นเรื่องของการเปลี่ยนมาใช้งานพอร์ตที่ทุกคนเรียกร้องอย่าง USB-C ทำให้ราคาของตัวเครื่องเพิ่มขึ้นอย่างมาก

image 773

ในตอนนี้ราคาวางจำหน่ายของ iPad รุ่นที่ 10 ในไทยอยู่ที่ 17,900 บาท หรือในสหรัฐฯ มีราคา $449 ซึ่งราคาดังกล่าวเราจะได้รุ่นความจุ 64GB โดยเมื่อเรานำไปเทียบกับ iPad รุ่นที่ 9 ที่วางจำหน่ายอยู่ในตอนนี้มีราคาต่างกันถึง 5,000 บาท ซึ่งในไทยวางจำหน่ายที่ราคาเริ่มต้น 12,900 บาท ส่วนในสหรัฐฯ ราคา $329

แน่นอนว่าราคาที่เราเห็นในตอนนี้ของ iPad รุ่นที่ 9 เป็นราคาที่ผ่านการปรับเพิ่มมาแล้วจากตอนเปิดตัว เนื่องจากในตอนแรกมีราคาเริ่มต้นเพียงแค่ 11,400 บาทเท่านั้น ต้องมาติดตามกันว่าทาง Apple จะเอายังไงกับ iPad รุ่นที่ 9 ที่ในตอนนี้น่าจะบอกได้เต็มปากว่าเป็นรุ่นคุ้มค่าที่สุดของ iPad ในตอนนี้

ที่มา
macrumors

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button