เทคโนโลยี

Intel ยืนยันการ์ดจอแยกสำหรับพีซีมาแน่ในช่วงไตรมาสที่ 2 นี้

ไม่มีการเลื่อนวันวางจำหน่ายตามที่ลือกัน

ใครที่กำลังรอที่จะซื้อการ์ดจอแยกรุ่นเริ่มต้นสำหรับการใช้งานจากทาง Intel มาใช้งาน และกำลังกังวลถึงวันวางจำหน่ายว่าจะเกิดขึ้นในช่วงใด ล่าสุดทาง Intel ได้ออกมายืนยันอีกครั้งว่ากำหนดการเปิดตัวของการ์ดจอ Intel Arc Alchemist สำหรับผู้ใช้งานพีซีจะยังคงเกิดขึ้นแน่นอน

ข้อมูลดังกล่าวได้ถูกเปิดเผยออกมาภายในหลังจากที่มีการเปิดตัวชิปกราฟิกสำหรับโน้ตบุ๊คไปเรียบร้อยแล้ว และมีการวางจำหน่ายออกไปตอนนี้เหลือเพียงแค่การ์ดจอพีซีเท่านั้น ซึ่งจากข้อมูลยืนยันว่าจะมีการเปิดตัวออกมาอย่างแน่นอนในช่วงไตรมาสที่ 2 ภายในปีนี้

image 1447

นอกจากนี้หลังจากที่เปิดตัวออกไปจะมีการเปิดตัวรุ่นอื่น ๆ ตามมาในอนาคตอันใกล้ ที่ทำให้หลายคนกังวลเกิดขึ้นจากข่าวลือที่มีขึ้นในช่วงไม่นานมานี้ หลังจากที่มีการนำเสนอข่าวว่าทาง Intel อาจจะต้องเลื่อนการเปิดตัวออกไปอีกครั้งเนื่องจากปัญหาที่ยังไม่สามารถที่จะแก้ไขได้ทัน หลังจากที่เคยเลื่อนออกมาแล้วครั้งหนึ่งจากปัญหาไดร์เวอร์

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่าการ์ดจอกว่า 8 รุ่นที่ทาง Intel เตรียมเอาไว้จะสามารถเข้ามาตีตลาดและครองใจเกมเมอร์ได้หรือไม่ หากทำสำเร็จเราจะได้ผู้แข่งขันในตลาดการ์ดจอเข้ามาอีก 1 รายแบบเต็มตัว หากไม่แล้วพวกเขาคงต้องกลับไปพัฒนาชิปกราฟิกภายในซีพียูเหมือนที่เคยเป็นมาอีกครั้ง

ที่มา
PCGamer

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button