เทคโนโลยี

Intel เปิดตัวซีพียูรุ่นเริ่มต้นใหม่ในชื่อ N-Series

ลบล้างภาพลักษณ์เดิมที่มีอยู่ของ Pentium และ Celeron

Intel ได้ทำการเปิดตัวซีพียูตระกูลใหม่ในชื่อว่า N-Series จุดประสงค์ของการเปิดตัวซีพียูตระกูลนี้เพื่อหวังจะนำมาแทนที่ตระกูลซีพียูที่อยู่คู่กันมายาวนานอย่าง Pentium และ Celeron หวังกู้ภาพลักษณ์ใหม่ให้ผู้ใช้งานไม่เดินหนีเมื่อได้ยินตระกูลทั้งสองอีกต่อไป

สำหรับ N-Series มาพร้อมกับการใช้งานชื่อรุ่นที่ค่อนข้างแตกต่างไปจากเดิมโดยที่จะแบ่งออกเป็น Intel Core i3 และ Intel Processor รองรับเฉพาะ E-core พร้อมจุดเด่นการใช้พลังงานที่ต่ำมาก แต่ยังคงไว้ซึ่งฟีเจอร์มากมายที่คู่ควรกับปัจจุบัน

image 834

ในตอนนี้มีเปิดตัวออกมาด้วยกันทั้งหมด 4 รุ่นประกอบไปด้วย Inte Core i3-N-305 8C/8T ความเร็วสูงสุด 3.8GHz ใชพลังงาน 15W Intel Core i3-N-300 8C/8T ความเร็วสูงสุด 3.8GHz ใช้พลังงาน 7W Intel Processor N200 4C/4T ความเร็วสูงสุด 3.7GHz ใช้พลังงาน 6W และสุดท้าย Intel Processor N100 4C/4T ความเร็วสูงสุด 3.4GHz ใช้พลังงาน 6W

โดยซีพียูเหล่านี้จะมีอยู่ในอุปกรณ์จำพวกโน้ตบุ๊คซึ่งทาง Intel กล่าวว่ามีโน้ตบุ๊คกว่า 50 รุ่นที่รองรับการใช้งานแล้ว เช่นเดียวกับระบบที่รองรับที่ง Windows และ ChromeOS อย่างไรก็ตามยังไม่มีกำหนดออกมาว่าเราจะได้เห็นโน้ตบุ๊คเหล่านั้นออกมาในช่วงใด

ที่มา
anandtech

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button