เทคโนโลยี

Instagram เพิ่มให้ผู้ใช้งานใส่ลิงก์ในหน้า Bio ได้สูงสุด 5 ลิงก์

ลดการพึ่งพาผู้ให้บริการภายนอกอย่าง Linktree

หากใครที่ใช้งานแพลตฟอร์มโซเชียลในตอนนี้และเป็นผู้ที่ติดตามบรรดาครีเอเตอร์มักจะเคยเห็นการใส่ลิงก์ติดตามไปภายนอกด้วยบริการของ Linktree กันมาบ้าง ซึ่งนั่นนับว่าเป็นตัวช่วยอย่างมากสำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการแนะนำช่องทางอื่น ๆ ของตัวเอง ที่ไม่สามารถใส่ในแพลตฟอร์มโดยตรงได้เพราะข้อจำกัดการใช้งาน

อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าทาง Instagram จะมองเห็นปัญหาดังกล่าวหรืออาจจะต้องการเพิ่มตัวเลือกที่ไม่ต้องพึ่งพาเว็บภายนอกที่จะมีช่วยเหลือดังกล่าวก็ว่าได้ เนื่องจากในตอนนี้ผู้ใช้งานสามารถที่จะทำการใส่ลิงก์ที่ต้องการได้เพิ่มขึ้นจากเดิมขึ้นมาเป็นสูงสุด 5 ลิงก์แล้วในหน้าผู้ใช้งานนั่นเอง

นี่นับว่าเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานและบรรดาครีเอเตอร์ต้องการที่จะให้มีการปรับปรุงมากที่สุดก็ว่าได้ อย่างไรก็ตามในตอนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดออกมามากนักว่าจะจำกัดลิงก์ที่ดูไม่ซุ่มเสี่ยงเกินไปได้หรือไม่ อย่างที่เราทราบกันว่าในตอนนี้มีช่องทางอื่น ๆ ที่มากกว่าช่องทางที่ผู้คนทั่วไปมักจะเข้าใช้งานกันด้วย

อย่างไรก็ตามเชื่อว่าผู้ใช้งานน่าจะยังไม่ได้ย้ายไปใช้ฟีเจอร์ใหม่ที่มีการนำเสนอในครั้งนี้ทั้งหมด เนื่องจากบางรายยังคงมีลิงก์ที่ต้องการใช้งานมากกว่า 5 ลิงก์เช่นเดิมอาจจะยังคงไม่ทิ้ง Linktree ไปไหน

ที่มา
9to5mac

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button