เทคโนโลยี

HUAWEI เตรียมเปลี่ยนมาใช้ HarmonyOS Next แบบสมบูรณ์ภายในปีนี้

เลิกพึ่งพาระบบ Android ของ Google ถาวร

การแบน HUAWEI ของสหรัฐฯ ส่งผลลัพธ์ที่ไม่คาดคิด ทางบริษัทไม่เพียงแต่กลับมาอย่างแข็งแกร่งในตลาดภายในประเทศด้วยสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ที่ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง แต่ยังวางแผนที่จะเพิ่มการลงทุนในซอฟต์แวร์อีกด้วย

รายงานล่าสุด ชี้ให้เห็นว่า HUAWEI มุ่งมั่นที่จะกำจัดระบบปฏิบัติการ Android ของ Google โดยเปลี่ยนมาใช้ HarmonyOS Next แพลตฟอร์มใหม่นี้คาดว่าจะมีแอปพลิเคชันมากกว่า 4,000 แอปพลิเคชันในตอนเปิดตัว

HarmonyOS เวอร์ชันใหม่ คาดว่าจะมาพร้อมกับ ตระกูล Mate 70 ที่กำลังจะมาถึงของ HUAWEI มีข่าวลือว่ากลุ่มสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่นี้จะเปิดตัวในเดือนตุลาคมปีนี้ และจะเป็นการเปิดตัวครั้งแรกของบริษัทที่ใช้ ชิปเซ็ต 5 นาโนเมตร จาก SMIC

csm huawei mate 60 rs ultimate design key

การใช้ HarmonyOS Next บนตระกูล Mate 70 คือระบบปฏิบัติการนี้ใช้หน่วยความจำได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นถึงสามเท่าและรองรับ AI บนอุปกรณ์

อย่างไรก็ตาม ระบบปฏิบัติการทุกระบบจำเป็นต้องมี จำนวนแอปพลิเคชันที่ใช้ได้จริงเพื่อให้ประสบความสำเร็จ HUAWEI จึงมุ่งมั่นที่จะขยายจำนวนแอปพลิเคชันบน HarmonyOS Next เป็น 5,000 แอปพลิเคชันและตั้งเป้าหมายสูงสุดไว้ที่ 500,000 แอปพลิเคชัน

ความทะเยอทะยาน นี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ของ HUAWEI ในการลดการพึ่งพาระบบปฏิบัติการ Android ของ Google บริษัทเปิดตัว HarmonyOS เวอร์ชันแรกในปี 2021

อย่างไรก็ตาม ยังมีความไม่แน่นอนมากมายเกี่ยวกับอนาคตของ HarmonyOS Next นักพัฒนาแอปจำเป็นต้องเขียนโค้ดใหม่สำหรับแพลตฟอร์มนี้ ซึ่งต้องใช้เวลาและเงินทุนจำนวนมาก

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button