เทคโนโลยี

HUAWEI มีแผนสำหรับการนำ 5G มาใช้งานอีกครั้ง

หวังพึ่งพาการผลิตชิปเซ็ตจากยักษ์ใหญ่ในประเทศ

HUAWEI ยักษ์ใหญ่ด้านโทรคมนาคมของจีน มีรายงานว่าเตรียมพร้อมเพื่อกลับมาในวงการสมาร์ทโฟนด้วยอุปกรณ์ 5G ที่ใช้ชิปที่ผลิตในประเทศ บริษัทประสบปัญหาในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมาเนื่องจากการคว่ำบาตรของสหรัฐที่จำกัดการเข้าถึงส่วนประกอบหลัก อย่างไรก็ตาม ขณะนี้กำลังพัฒนาชิปและเทคโนโลยีอื่น ๆ ของตนเองเพื่อลดการพึ่งพาซัพพลายเออร์จากต่างประเทศ

มีรายงานว่า HUAWEI กำลังทำงานร่วมกับ Semiconductor Manufacturing International Corporation (SMIC) ผู้ผลิตชิปรายใหญ่ที่สุดของจีน เพื่อพัฒนาชิป 5G มีรายงานว่าบริษัทกำลังลงทุนในด้านอื่น ๆ ของการออกแบบและการผลิตชิป

image 994

หาก HUAWEI ประสบความสำเร็จในการพัฒนาชิป 5G ของตัวเอง ก็จะช่วยให้บริษัทกลับมาครองตำแหน่งผู้เล่นหลักในตลาดสมาร์ทโฟนได้ บริษัทจะสามารถผลิตอุปกรณ์ 5G ได้ด้วยต้นทุนที่ต่ำลงและมีความเสี่ยงน้อยลงจากการหยุดชะงักจากข้อจำกัดของซัพพลายเชน

อย่างไรก็ตาม ยังเร็วเกินไปที่จะบอกว่า HUAWEI จะประสบความสำเร็จในความพยายามในการกลับมาหรือไม่ บริษัทเผชิญกับการแข่งขันที่รุนแรงจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจีนรายอื่น เช่น Xiaomi และ Oppo นอกจากนี้ยังต้องเอาชนะความท้าทายในการพัฒนาและผลิตชิป 5G ตามขนาด

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button