เทคโนโลยี

เผยภาพต้นแบบของ iPhone SE 4 มีความคล้าย iPhone XR

คาดมีโอกาสเปิดตัวให้ได้เห็นในปี 2024

มีข้อมูลเกี่ยวกับ iPhone SE รุ่นใหม่ออกมาให้เราได้เห็นกันอีกครั้ง แม้ว่าจะพึ่งทำการเปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดไปเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมาก็ตาม ในตอนนี้มีภาพและข้อมูลที่เผยให้เราได้เห็นความเป็นไปได้ของเครื่องรุ่นใหม่ที่มีโอกาสไม่น้อยที่หน้าตาภายนอกจะมีลักษณะเดียวกันกับ iPhone XR

ภาพต้นแบบที่มีการเปิดเผยออกมาเราจะเห็นได้ว่าตัวเครื่องของ iPhone SE รุ่นใหม่จะนำขอบส่วนเกินส่วนบนและส่วนล่างของตัวเครื่องออกไปเรียบร้อย ซึ่งการหายไปของปุ่ม Home ทำให้การใช้งาน Touch ID ถูกนำออกไปด้วย จากข้อมูลที่เรามีในตอนนี้มีโอกาสไม่น้อยที่ตัวเครื่องจะเปลี่ยนไปใช้การสแกนนิ้วมือผ่านปุ่ม Power แทน

image 744

ในส่วนของหน้าจอเชื่อว่าเราจะไม่ได้เห็นตัวเครื่องขนาดเล็กอีกต่อไป จากเดิม 4.7 นิ้วถูกขยับขึ้นมาเป็น 6.1 นิ้ว แม้ว่าจะมีการนำขอบบนออกไปแล้ว แต่มันถูกแทนที่ด้วยรอยบากเข้ามาแทน สำหรับชิปเซ็ตต้องมาดูกันอีกครั้งว่าตัวเครื่องจะมีการเปิดตัวออกมาในช่วงใด หากเป็นปีหน้ามีโอกาสที่จะได้เห็นตัวเครื่องมาพร้อมกับชิปเซ็ต A15 Bionic ต่อไป

ต้องมาติดตามกันต่อไปว่า iPhone SE 4 จะมาพร้อมกับหน้าตาและสเปคเครื่องเป็นยังไง แต่หากมีการปรับตัวเครื่องใหม่แบบนี้และดูใกล้เคียงกับ iPhone รุ่นหลัก ราคาของตัวเครื่องจะยังออกมาคุ้มค่าเหมือนในอดีตหรือไม่

ที่มา
macrumors

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button