เทคโนโลยี

เปิดตัว HTC Desire 22 Pro สมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่นเรื่อง Metaverse

แม้ความเป็นจริงจะไม่ได้เป็นแบบนั้นแต่สเปคถือว่าน่าสนใจ

HTC หนึ่งในแบรนด์สมาร์ทโฟนที่อดีตเคยเป็นยักษ์ใหญ่ของวงการ แต่ในช่วงที่ผ่านมาตลอดหลายปีจากการวางแผนที่ผิดพลาด ส่งผลให้พวกเขาค่อย ๆ หายไปจากตลาดสมาร์ทโฟน แต่ล่าสุดได้มีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่อีกครั้งในชื่อ HTC Desire 22 Pro ที่ชูจุดเด่นในเรื่องของการรองรับโลกแห่ง Metaverse

การที่ทางแบรนด์เลือกที่จะนำคำว่า Metaverse มาใช้งานถือว่าเป็นเรื่องที่น่าสนใจและแปลกในเวลาเดียวกัน อย่างไรก็ตามเราค่อยมาว่ากันทีหลังมาดูสเปคของตัวเครื่องกันก่อน ตัวเครื่องมาพร้อมจอขนาด 6.6 นิ้ว ความละเอียด FHD+ รองรับการแสดงผล 120Hz ในจุดนี้ถือว่าทำได้ดีไม่ได้มีการปิดกั้นสิ่งที่ควรจะได้รับ

image 597

ภายในได้ชิปเซ็ต Snapdragon 695 พร้อมแรม 8GB ที่เก็บข้อมูลภายใน 128GB แบตเตอรี่ 4250mAh รองรับการใช้งาน NFC มาตรฐาน IP67 ใช้งานระบบ Android 12 พร้อมกล้องหลัง 3 ตัวความละเอียด 64MP+13MP+5MP ขณะที่กล้องหน้าความละเอียด 32MP

ที่ดูจะพิเศษคือทาง HTC บอกเอาไว้ว่าตัวเครื่องสามารถที่จะใช้งานคู่กับ HTC Vive Flow อุปกรณ์ VR/AR ได้ แต่ที่น่าแปลกใจคือมันไม่ได้ exclusive ขนาดนั้นเนื่องจากสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นก็รองรับการใช้งานเช่นกัน ราคาที่วางจำหน่ายอยู่ที่ £399 (ประมาณ 17,000 บาท) เริ่มวางขายวันที่ 1 สิงหาคมเป็นต้นไป

ที่มา
androidpolice

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button