ข่าว PRเทคโนโลยี

HP เปิดตัว HP Pavilion Aero 13 คอนซูเมอร์แล็ปท็อปบางเบา

ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี AI เสมือนมีผู้ช่วยส่วนตัวไปด้วยทุกที่

กรุงเทพฯ  18 มิถุนายน 2024 – เอชพี ประเทศไทย เปิดตัวแล็ปท็อปพีซี Pavilion Aero 13 รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้แนวคิด “Lightest to the Freedom” ที่ JustCo Co-Working Space สามย่าน มิตรทาวน์ออฟฟิศ กรุงเทพฯ โดยผลิตภัณฑ์ แล็ปท็อป HP Pavilion Aero 13 รุ่นใหม่นี้่่ มาพร้อมกับขุมพลัง AI ออกแบบมาเพื่อปลดล็อกความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน มอบประสบการณ์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ใช้ ซึ่งผู้เข้าร่วมงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์จะได้สัมผัสกับประสบการณ์การใช้งานจริงเพื่อเข้าถึงฟีเจอร์ AI และร่วมพิสูจน์ความเบาของตัวเครื่องอย่างใกล้ชิด

นายสุธี สุวงศ์วัฒนากุล ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ กลุ่มคอนซูเมอร์ พีซี เอชพี อิงค์ ประเทศไทย กล่าวว่า “ในปัจจุบัน อุปกรณ์พีซีไม่ใช่แค่คอมพิวเตอร์อีกต่อไป แต่เป็นเพื่อนคู่ใจที่สามารถส่งมอบประสบการณ์การใช้งานที่ตอบสนองความต้องการส่วนตัวได้ เอชพีนำเสนอโซลูชันที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับเปลี่ยนการใช้งานให้มีความเฉพาะตัวมากขึ้นกว่าที่เคย โดยอาศัยประสิทธิภาพของ AI ที่จะเข้ามาพลิกโฉมหน้าเทคโนโลยีที่่ขับเคลื่อนเราไปสู่อนาคต ผลิตภัณฑ์ HP Pavilion Aero 13 ใหม่นี้ สามารถตอบสนองความต้องการการใช้งานที่หลากหลายและมอบโซลูชั่นที่ทรงพลัง ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและเพลินเพลินกับความบันเทิงไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็ตาม”

HP Pavilion Aero 13 1

ฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน HP Pavilion Aero 13

  • โปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ที่มาพร้อมกับ NPU เพื่อตอบโจทย์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ทำให้ใช้งานแบตเตอร์รี่ได้ยาวนาน รองรับการทำงานแบบมัลติทาสกิ้งด้วยสมรรถนะของ CPU, GPU และ NPU
  • HP Smart Sense มาพร้อมกับประสิทธิภาพของ AI ช่วยปรับการทำงานอัตโนมัติ เช่น ปรับระดับเสียงพัดลม อุณหภูมิ และประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างเหมาะสมตามการใช้งาน
  • ฟีเจอร์ Copilot ใน Windows เพิ่มศักยภาพและความคิดสร้างสรรค์ ด้วยผู้ช่วย AI อัจฉริยะ (AI-powered intelligent assistant) ซึ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์เหล่านี้เป็นแล็ปท็อปรุ่นแรกของเอชพีที่มี Copilot ผู้ช่วย AI อัจฉริยะ กดสั่งการได้ง่ายแค่เพียงปลายนิ้ว นอกจากนี้ ยังมีผู้ช่วย AI สำหรับการประชุมโดยสามารถทดลองใช้งานฟรี 30 วัน ได้ที่ Otter.ai
  • สุดยอดคุณภาพเสียงจาก Poly โดย Poly Studio มาพร้อมกับหน้าจอคุณภาพระดับ 5MP ซึ่งเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้อย่างไร้รอยต่อ
  • ได้รับการรับรองจาก ENERGY STAR® และการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ตรงตามเกณฑ์ EPEAT Climate+ ระดับสูงสุด สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเอชพีในการเป็นส่วนหนึ่งของอนาคตที่ยั่งยืน โดยการนำวัสดุรีไซเคิลมาใช้ในการผลิตตัวเครื่อง

ในระหว่างช่วงเสวนา นายเศรษฐพร ก่อวาณิชกุล หรือเบล ศิลปินและเจ้าของแบรนด์ ‘Painterbell’ ได้ร่วมแบ่งปันประสบการณ์การทำงานบน AI PC ที่ช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานด้วยฟีเจอร์ AI ซึ่งมอบประสบการณ์เฉพาะตัวและรองรับการใช้งานของคอนเทนต์ครีเอเตอร์ยุคไฮบริดได้อย่างเต็มที่

“HP Pavilion Aero 13 สามารถใช้งานได้หลากหลาย พกพาไปทำงานได้ทุกที่ทุกเวลาด้วยน้ำหนักเบาและการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน ซึ่งมาจากประสิทธิภาพที่ทรงพลังของ AMD และยังมี Copilot ผู้ช่วยสุดล้ำที่ช่วยให้เราทำงานได้อย่างราบรื่นและสร้างสรรค์มากยิ่งขึ้น ตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่ต้องส่งมอบงานเร่งด่วนหรือต้องการทำงานเมื่อเกิดแรงบันดาลใจไม่ว่าที่ไหนก็ตาม” นายเศรษฐพร ก่อวาณิชกุล กล่าว

HP Pavilion Aero 13 – ตอบโจทย์การใช้งานแบบเฉพาะตัวในทุกการสร้างสรรค์

HP Pavilion Aero 13 ผสมผสานฟีเจอร์ระดับพรีเมียมกับประสิทธิภาพที่ปรับแต่งได้เพื่อการใช้งานที่คุ้มค่าที่สุด ในการสร้างสรรค์คอนเทนต์หรือเพลิดเพลินกับความบันเทิง แล็ปท็อปพีซี HP Pavilion Aero 13 รุ่นล่าสุดให้ภาพสัดส่วน 16:10 ที่คมชัด และพอร์ตเชื่อมต่อที่หลากหลาย พร้อมอายุการใช้งานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

HP Pavilion Aero ขนาด 13.3 นิ้ว รุ่นใหม่ เป็นแล็ปท็อปที่มีน้ำหนักเบาที่สุดในโลก ที่มาพร้อมกับขุมพลัง AI ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลของแมกนีเซียมและอลูมิเนียมเพื่อความทนทาน ทันสมัย และยั่งยืน มาพร้อมกับโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ รุ่นล่าสุด

  • ประสิทธิภาพสูงและพกพาสะดวก: ด้วยน้ำหนักที่น้อยกว่า 1 กก. แล็ปท็อป HP Pavilion Aero 13 พรีเมียมออกแบบมาสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องเดินทางตลอดเวลา ด้วยจอความละเอียด 5MP บนโมเดลของ AMD ที่มาพร้อมเทคโนโลยี FreeSync™ รองรับ HP Fast Charge ผ่าน USB-C ทำใหใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานถึง 12 ชั่วโมง
  • จุดประกายความคิดสร้างสรรค์และเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานร่วมกัน: เชื่อมต่อการประชุมออนไลน์ได้อย่างมั่นใจด้วยกล้องความละเอียด 5MP และจอภาพ WQXGA ความละเอียด 2.5k นอกจากนี้ แล็ปท็อป HP Pavilion Aero 13  ยังมีชัตเตอร์กล้องแบบแมนวลและระบบ การจดจำใบหน้า (Windows Hello) ที่ช่วยเพิ่มระดับความปลอดภัยจนกว่าผู้ใช้จะพร้อมนำเสนองานในที่ประชุม

ภายในงาน เอชพียังได้โชว์แล็ปท็อปสำหรับคอนซูเมอร์อีก 2 รุ่น ได้แก่ HP Pavilion Plus 14 และ HP Envy x360 เสริมประสิทธิภาพการทำงานยุคไฮบริด

Pavilion Plus 14 มอบสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ผสมผสานกับประสิทธิภาพการทำงานอัจฉริยะ

แล็ปท็อปพีซี HP Pavilion Plus ขนาด 14 นิ้ว รุ่นล่าสุด ยกระดับประสิทธิภาพการทำงานพร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ ด้วยตัวเลือกหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการเพลิดเพลินไปกับความบันเทิงที่บ้าน การทำงานร่วมกันแบบเรียลไทม์ในที่ทำงาน หรือการทำงานระหว่างเดินทาง แล็บท็อป HP Pavilion Plus ออกแบบมาเพื่อจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ได้ทุกเมื่อที่เกิดแรงบันดาลใจ

แล็ปท็อป HP Pavilion Plus 14 รุ่นใหม่ล่าสุด ออกแบบมาสำหรับไลฟ์สไตล์ที่ต้องการความคล่องตัว ด้วยน้ำหนักเครื่องที่เริ่มต้นที่ 1.4 กก. ผู้ใช้งานสามารถใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานสูงสุดถึง 13 ชั่วโมงในการชมวิดีโอด้วยจอ OLED ที่มีความคมชัดสูงถึง 2.8K รองรับ IMAX ยกระดับประสบการณ์ความบันเทิงไปอีกขั้น อีกทั้งยังมีตัวเลือกที่ขับเคลื่อนโดยโปรเซสเซอร์ AMD Ryzen™ 7 7840H สำหรับแล็ปท็อปที่ใช้ AMD และ AMD Ryzen™ จะมาพร้อมกับเทคโนโลยี AI ปลดล็อกการเชื่อมต่อประชุมทางไกลผ่าน Windows Studio Effects และนวัตกรรมอื่นๆที่จะตามมาในอนาคต

แล็ปท็อป HP Envy x360– ปรับเปลี่ยนได้อย่างไร้ขีดจำกัด

แล็ปท็อป Envy x360 ขนาด 13 นิ้ว 2-in-1 ตัวช่วยทำงานที่ปรับเปลี่ยนตามผู้ใช้ได้ทุกสถานการณ์

  • ความยืดหยุ่นที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์: เหมาะสำหรับการใช้งานที่หลากหลาย ผลิตจากวัสดุอะลูมิเนียมที่มีความทนทานสูง มาพร้อม Thunderbolt™ 4 พอร์ต ผู้ใช้งานสามารถสร้างสรรค์งานได้ยาวนานสูงสุด 17 ชั่วโมง
  • ภาพและเสียงที่คัดสรรมาอย่างเชี่ยวชาญ: สัมผัสความคมชัดและความสบายตาที่เหนือกว่า ด้วยอัตราส่วนหน้าจอ 16:10 พร้อมการพัฒนาคีย์บอร์ดและทัชแพดสำหรับท่องเว็บ แก้ไขงานหรือเล่นเกม โดยตัวเลือกจอ OLED มาพร้อมกับความละเอียด 2.8K ผ่านการรับรองโดยมาตรฐานของ IMAX Enhanced ให้คุณภาพความคมชัดที่เหนือชั้น

ราคาและการวางจำหน่าย

สำหรับลูกค้าที่ซื้อสินค้า HP Notebook รุ่น HP Envy X360 , Pavilion Plus ตั้งแต่วันที่ 1-31 ก.ค. 2567 ที่ร้านค้าไอทีชั้นนำที่ร่วมรายการ รับของสมนาคุณสุดพิเศษ ติดตามรายละเอียดโปรโมชั่นเพิ่มเติม

และร้านค้าไอทีชั้นนำ ที่ร่วมรายการได้ที่

Facebook: HP Thailand: www.facebook.com/hpthailand

*เงื่อนไขเป็นไปตามบริษัทกำหนด

เกี่ยวกับ เอชพี 

บริษัท เอชพี อิงค์ (NYSE: HPQ) เป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีระดับโลกและเป็นผู้สร้างสรรค์สิ่งที่ช่วยให้ผู้คนสามารถนำความคิด ของตนมาสู่โลกของการใช้ชีวิตจริงและเชื่อมต่อกับสิ่งที่สำคัญที่สุด เอชพี ดำเนินธุรกิจมากกว่า 170 ประเทศ โดยนำเสนอ อุปกรณ์ที่เป็นนวัตกรรมและมีความยั่งยืนที่หลากหลายสำหรับคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล การพิมพ์ การพิมพ์แบบ 3 มิติ การทำงานรูปแบบไฮบริด การเล่นเกมและอื่น ๆ อีกมากมาย สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.hp.com   

I am Number 21

Every cloud has a silver lining ในร้ายมีดี ในดีมีร้าย
Back to top button