Honor ประกาศแผน Alpha Plan ลงทุน 1 หมื่นล้านดอลลาร์ พัฒนาระบบ AI และ IoT ครบวงจร
ร่วมมือกับ Google และ Qualcomm ในการอัปเดตระยะยาว

ในงาน Mobile World Congress 2025 Honor ได้ประกาศสิ่งที่ดึงความสนใจมากที่สุดคือการมุ่งเน้นไปที่ซอฟต์แวร์ โดยเฉพาะแอปพลิเคชัน AI ที่อาจสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้
Honor ประกาศแผน Alpha Plan ซึ่งเป็นแผนการเปลี่ยนจากแบรนด์สมาร์ทโฟนสู่การเป็นบริษัทที่สร้างระบบ AI โดยจะลงทุน 10,000 ล้านดอลลาร์ในอีก 5 ปีข้างหน้าเพื่อมุ่งเน้นการทำงาน open collaboration บริษัทจะทำงานร่วมกับ Google และ Qualcomm เพื่อสร้างระบบอัจฉริยะที่อุปกรณ์ต่าง ๆ สามารถสื่อสารและทำงานร่วมกันได้อย่างราบรื่น คล้ายกับที่ Apple ทำได้ แต่ดีกว่า

ความร่วมมือนี้ยังช่วยให้ Honor ให้การอัปเดตระบบปฏิบัติการ Android และการอัปเดตความปลอดภัยนานถึง 7 ปีสำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง ซึ่งเทียบเท่ากับ Samsung และ Google โดย Honor Magic 7 Pro และ Magic 7 RSR จะเป็นสองรุ่นแรกที่ได้รับการอัปเดตตามมาตรฐานใหม่นี้ อย่างไรก็ตาม สมาร์ทโฟนพับได้รุ่นล่าสุดอย่าง Magic V3 จะไม่ได้รับการอัปเดตยาวนานถึง 7 ปี แต่ Honor ยืนยันว่าสมาร์ทโฟนในซีรีส์ Magic รุ่นต่อไปจะได้รับการอัปเดตตามมาตรฐานนี้
Honor ยังประกาศฟีเจอร์ใหม่ชื่อ AIMAGE ซึ่งรวมถึงฟีเจอร์สำหรับการฟื้นฟูภาพ portrait เก่า โดยจะเริ่มเปิดตัวให้กับ Magic 7 Pro ในปลายเดือนนี้ AIMAGE ใช้พลังจาก AI Kernel และรองรับโมเดลพารามิเตอร์ 1.3 พันล้าน เพื่อเพิ่มความชัดเจนของภาพได้ถึง 50% นอกจากนี้ Honor ยังเตรียมปล่อยฟีเจอร์ตรวจจับ Deepfake บนสมาร์ทโฟนแฟลกชิป ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์ในยุคที่ข้อมูลดิจิทัลสร้างความสับสน
เช่นเดียวกับ O+ Connect ของ OPPO Honor ประกาศวิธีใหม่ในการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างแพลตฟอร์ม Android และ Apple โดยแอป iOS ใหม่ชื่อ Honor Connect จะช่วยให้ผู้ใช้ถ่ายโอนข้อมูลไฟล์, ภาพ, และวิดีโอ ระหว่างอุปกรณ์ Honor และ iPhone ได้อย่างไร้รอยต่อ