เทคโนโลยี

เผยผลการทดสอบของชิปเซ็ต M2 บน GeekBench 5

ประสิทธิภาพด้านกราฟิกมีการปรับเพิ่มขึ้นจริงอย่างที่นำเสนอ

เมื่อสัปดาห์ก่อนทาง Apple ได้ทำการเปิดตัวชิปเซ็ต M2 ออกมา โดยจะเริ่มใช้งานกับ MacBook Air และ MacBook Pro 13 นิ้ว และเพื่อไม่ให้ต้องเราได้รอกันนาน ล่าสุดได้มีการปล่อยผลทดสอบออกมาให้เราได้เห็นกันบน GeekBench 5 มาให้เราได้เห็นกันแล้ว แม้จะไม่ได้เป็นการทดสอบอย่างเป็นทางการก็ตาม

ในส่วนของผลการทดสอบชิปเซ็ต M2 ทำคะแนนในส่วนของ single-core ไปได้ที่ 1919 คะแนน ขณะที่คะแนนในส่วนของ multi-core ทำไปได้ที่ 8929 คะแนน คิดเป็นสัดส่วนที่เพิ่มขึ้น 11 และ 18 เปอร์เซ็นต์ตามลำดับ เมื่อนำไปเทียบกับชิปเซ็ต M1 ที่เปิดตัวในปี 2020 เป็นไปตามคาดที่ประสิทธิภาพไม่ได้เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมากนัก

image 722

อย่างไรก็ตามในการทดสอบของชิปกราฟิกผ่าน GeekBench 5 Metal API พบว่าคะแนนที่ออกมาน่าสนใจไม่น้อย โดยทำไปได้ที่ 30627 คะแนน ปรับเพิ่มขึ้นมาจากเดิม 43 เปอร์เซ็นต์ เมื่อนำไปเทียบกับ M1 ยังไม่เป็นที่ชัดเจนว่าคะแนนดังกล่าวเป็นการทดสอบกับชิปกราฟิกที่เป็นแบบ 8 คอร์หรือ 10 คอร์

แม้ว่าผลการทดสอบที่ออกจะไม่ได้เป็นตัวสะท้อนการใช้งานจริง แต่ก็ถือว่าเป็นตัวช่วยในการนำทางสำหรับใครที่ชื่นชอบในการวัดผลที่มีตัวเลขเข้ามาเกี่ยวข้องให้เราได้เห็นภาพมากยิ่งขึ้น

ที่มา
TechSpot

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button