เทคโนโลยี

YouTube พยายามอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับผู้ใช้ที่ใช้ AdBlock

ต้องลงชื่อเข้าใช้งานก่อนรับชมในบางครั้ง

YouTube ยังคงต่อสู้กับผู้ใช้ที่เลือกใช้เครื่องมือบล็อกโฆษณาอย่าง AdBlock แม้ว่าจะมีตัวเลือกอย่าง YouTube Premium ที่รับชมวิดีโอแบบไม่มีโฆษณา บริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีพยายามอย่างต่อเนื่องเพื่อหยุดยั้งการใช้ AdBlock ล่าสุดมีการอัปเดตใหม่ที่อ้างว่าสามารถบล็อกตัวบล็อกโฆษณาบางตัวได้ นอกจากนี้ YouTube ยังทดสอบวิธีการจำกัดการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้

ตามคำแถลงของ YouTube การอัปเดตนี้จะปรับปรุงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือในการให้บริการทั้งเนื้อหาทั่วไปและเนื้อหาวิดีโอโฆษณา อย่างไรก็ตาม ผู้ใช้ที่ติดตั้ง AdBlock อาจประสบปัญหาการรับชมที่ไม่ดี YouTube ยืนยันว่า AdBlock ละเมิดข้อกำหนดในการให้บริการ บริษัทสนับสนุนให้ผู้ใช้ดูโฆษณาบนแพลตฟอร์มเพื่อสนับสนุนครีเอเตอร์ที่พวกเขาชื่นชอบ หรือเลือกเป็นสมาชิก YouTube Premium เพื่อรับประสบการณ์การรับชมแบบไม่มีโฆษณา

นอกจากการอัปเดตแล้ว YouTube ยังทดสอบวิธีการแทรกโฆษณาฝั่งเซิร์ฟเวอร์ โดยโฆษณาจะถูกแทรกเข้ากับวิดีโอโดยตรงบนเซิร์ฟเวอร์ วิธีนี้แตกต่างจากเดิมที่วิดีโอและโฆษณามาจากสองแหล่งที่มาแยกกัน การเปลี่ยนแปลงนี้อาจส่งผลต่อประสบการณ์การรับชมของผู้ใช้ อีกทั้งยังทำให้การบล็อกโฆษณาด้วย AdBlock ยากขึ้น

อีกแนวทางที่อยู่ในระหว่างการทดสอบคือการจำกัดการเข้าถึงสำหรับผู้ใช้ที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้ ผู้ชมที่ไม่ได้ลงชื่อเข้าใช้บางรายอาจถูกขอให้ลงชื่อเข้าใช้เพื่อยืนยันตัวตนก่อนรับชมวิดีโอ คุณสมบัตินี้อาจส่งผลกระทบต่อวิดีโอ YouTube ที่แชร์กันตามเว็บไซต์ต่าง ๆ รวมถึงแอปพลิเคชันของบุคคลที่สามที่โหลดวิดีโอ YouTube โดยไม่ต้องใช้บัญชี

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button