เทคโนโลยี

HarmonyOS NEXT จะมีประสิทธิภาพในแง่การจัดทรัพยากรเครื่องดีกว่า Android

เตรียมปล่อยให้ใช้งานภายในปลายปี 2024

HUAWEI ได้ปล่อยอัปเดตการใช้งานระบบ HarmonyOS NEXT ออกมาอย่างเป็นทางการ ตัวระบบจะเป็นการถอยออกมาพัฒนาทั้งหมดที่เป็นของตัวเองโดยไม่สนใจระบบเดิมที่มีอยู่อย่าง Android หน้าตาและโครงสร้างที่ใช้งานจะไม่มีการทิ้งร่องรอยเดิมที่เราคุ้นตาอีกต่อไป

จากข้อมูลของ Yu Chengdong ซึ่งทำหน้าที่เป็นซีอีโอของบริษัทได้เผยว่าระบบใหม่จะไม่มีการนำระบบ Android มาเปลี่ยนแค่ชื่อเท่านั้น แต่เป็นการพัฒนาในระดับรากฐานส่งผลให้เราจะได้รับประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีกว่าเดิม พร้อมจัดการปัญหาเกี่ยวกับทรัพยากรของแรมภายในเครื่องที่ถูกปรับแต่งให้ดียิ่งขึ้นเมื่อเทียบกับระบบ Linux ส่งผลให้ได้รับประสบการณ์ใช้งานที่ไม่ติดขัด เหนือกว่ากัน 3 เท่า

ขณะเดียวกัน HarmonyOS NEXT จะให้ความสำคัญในส่วนของความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน หวังว่าจะให้เป็นแพลตฟอร์มที่ผู้ใช้งานเชื่อมั่นได้ อีกทั้งยังรองรับการทำงานของ AI ที่ถูกฝังเข้ามาภายในระบบและสามารถทำงานได้ในระดับฮาร์คแวร์ที่จะทำให้สามารถแข่งขันกับสมาร์ทโฟน Android แบรนด์อื่นได้

คาดว่าเราจะได้เห็นการปล่อยอัปเดตอย่างเป็นทางการให้กับผู้ใช้งานทั้งหมดภายในช่วงไตรมาสที่ 4 ของปี 2024 และน่าจะทำให้เราได้เห็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจในวงการสมาร์ทโฟนไม่น้อย ในขณะนี้ได้มีการปล่อยอัปเดตให้นักพัฒนาได้เข้าถึงกันก่อนเป็นลำดับแรก

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button