เทคโนโลยี

เผยโฉมอย่างไม่เป็นทางการเครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่ GPD Win 4

อัปเกรดสเปคพร้อมเพิ่มความถนัดเวลาใช้งานให้ดียิ่งขึ้น

หากจะถามหาแบรนด์เครื่องเล่นเกมพกพาที่มีการพัฒนาและปรับปรุงอยู่ตลอดเวลาเชื่อว่า GPD น่าจะเข้ามาติดอันดับได้ไม่ยากนัก เนื่องจากในตอนนี้มีการเปิดเผยข้อมูลเกี่ยวกับ GPD Win 4 เครื่องเล่นเกมพกพารุ่นใหม่มาพร้อมกับขนาดหน้าจอ 6 นิ้ว พร้อมการเปลี่ยนแปลงภายนอกจากรุ่นก่อน แต่สิ่งที่ดูจะได้รับการอัปเดตครั้งใหญ่อาจเป็นเรื่องชิปเซ็ตภายในซึ่งหากเป็นไปตามที่ลือกันมีโอกาสได้เห็น AMD Ryzne 7 6800U พร้อม RDNA2 ภายในเครื่องรุ่นนี้

4 สิ่งที่มีการเปลี่ยนแปลงในเครื่องรุ่นใหม่ตามที่มีการรายงานออกมานอกเหนือจากเรื่องของชิปเซ็ตภายในที่เราได้กล่าวไปก่อนหน้า ยังมาพร้อมกับลูกเล่นปุ่ม analog แบบไม่ หน้าจอที่สามารถสไลด์ขึ้นเพื่อใช้งานคีย์บอร์ดซึ่งซ่อนอยู่ภายใน รวมไปถึงการปรับเปลี่ยนให้สามารถใช้งานจับได้ถนัดมากยิ่งขึ้น

image 1642

ในส่วนของสเปคเครื่องที่กล่าวไปก่อนหน้าตัวเครื่องรุ่นก่อน GPD Win 3 มาพร้อมกับชิปเซ็ต Intel Tiger Lake ชิปกราฟิก Iris Xe แต่การขยับไปใช้งาน Ryzen 7 6800U และ RDNA 2 น่าจะทำให้ตัวเครื่องพัฒนาขึ้นแบบก้าวกระโดด อย่างไรก็ตามในตอนนี้ทาง GPD ยังไม่ได้มีการกล่าวถึงตัวเครื่อง หรือบอกใบ้อะไรให้เราได้เห็นกับตัวเครื่องออกมาเลยจึงยังต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้งหรือไม่

ดูจากสเปคและการปรับปรุงในครั้งนี้แน่นอนว่าอย่าได้คาดหวังว่าจะได้เห็นตัวเครื่องที่มาพร้อมกับราคาที่ประหยัด และเป็นมิตรกับผู้ใช้งานมากนัก เนื่องจากมันค่อนข้างที่จะเป็นเครื่องเล่นเกมพกพาเฉพาะกลุ่มอย่างแท้จริง

ที่มา
tomshardware

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button