เทคโนโลยี

Realme เผยเทคโนโลยีการชาร์จไวที่รองรับได้สูงสุด 200W

50 เปอร์เซ็นต์ภายใน 5 นาที ด้วยกำลังไฟ 150W

Realme หนึ่งในบริษัทที่นำเสนอเทคโนโลยีที่น่าสนใจมาใช้งานภายในวงการสมาร์ทโฟน ในปี 2020 พวกเขาเคยนำเสนอการชาร์จไวกว่า 65W ออกมาใช้งาน แต่ภายในปี 2022 อาจจะเป็นอีกหนึ่งปีที่การชาร์จไวได้ก้าวกระโดดมากยิ่งขึ้นไปอีก และตัวเลขดังกล่าวมันอาจจะสูงมากถึง 200W เลยก็เป็นได้

อย่างไรก็ตามตัวเลข 200W อาจจะเป็นเพียงตัวเลขที่อยู่ในช่วงของการพัฒนาเท่านั้น แต่สำหรับสิ่งที่เราน่าจะได้เห็นกันจริงน่าจะต้องรอกันอีกสักพัก สิ่งที่ทาง Realme กำลังพัฒนาอยู่ในตอนนี้คือระบบการชาร์จที่มีกำลังอยู่ระหว่าง 100 – 200W ซึ่งอาจจะถูกเรียกว่า UltraDart มาพร้อมกับจุดประสงค์ 3 อย่างในตัวคือ Ultra Fast Charging, Ultra Battery Protection และ Ultra Heat Management

image 759

ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นแรกที่มีการยกตัวอย่างการใช้งานคือ Realme GT Neo3 ซึ่งจะมาพร้อมกับการรองรับชาร์จไวสูงสุด 150W จากข้อมูลที่มีการเปิดเผยออกมาจากทาง Realme ทำให้เราได้รับทราบว่า ตัวเครื่องสามารถที่จะชาร์จได้ที่ 50 เปอร์เซ็นต์จาก 0 ในเวลาเพียงแค่ 5 นาทีเท่านั้น เรียกว่าเป็นระยะเวลาที่น่าสนใจไม่น้อย

ด้วยกำลังไฟที่สูงขนาดนี้น่าจะสร้างความเป็นกังวลของผู้ใช้งานแต่ด้วยเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาแล้ว ทำให้ความร้อนที่จะเกิดขึ้นจากการชาร์จในรูปแบบนี้มีอุณหภูมิไม่เกิน 43 องศาเซลเซียส สามารถชาร์จได้มากถึง 1000 ไซเคิล ในส่วนของตัวเครื่องที่จะรองรับ 200W น่าจะต้องรอกันอีกครั้งภายในสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงกันต่อไป

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button