เทคโนโลยี

Google ออกอัปเดตใหม่เพิ่มรายละเอียดการเดินทางมากยิ่งขึ้น

ป้องกันการออกจากสถานีผิดทาง

Google Maps ได้ทำการอัปดตใหม่ที่น่าสนใจด้วยการเพิ่มรายละเอียดการเดินทางให้ละเอียดยิ่งขึ้น ช่วยทำให้ใครที่มีแผนจะเดินทางในเส้นทางที่ไม่คุ้นเคย สามารถไปถึงได้ถูกต้องและมั่นใจมากยิ่งขึ้น หรือใครที่ใช้เส้นทางเป็นประจำอยู่แล้วแต่ไม่เคยไปทางใหม่ในเส้นทางที่คุ้นเคยจะได้รับประสบการณ์ใหม่เช่นกัน

การอัปเดตใหม่ที่น่าสนใจอย่างแรกคือการเพิ่มตัวเลือกเส้นทางการเดินทางที่ละเอียดและลดความสับสนใจการใช้งาน Google Maps อย่างการเดินทางด้วยรถไฟที่เราอาจไม่แน่ใจว่าต้องออกทางออกใดในสถานี ในตอนนี้ตัวแอปพลิเคชันได้มีการอัปเดตใหม่ที่ทำการเพิ่มรายละเอียดลงไปแล้ว สามารถเลือกประเภทการเดินทาง ระยะทางและอื่น ๆ อย่างไรก็ตามการอัปเดตดังกล่าวจะเริ่มปล่อยออกมาให้กับ 80 เมืองใหญ่ทั่วโลก

Winter Activities

นอกจากนี้ยังมีการเพิ่มตัวเลือกในการสร้างแผนที่สำหรับแชร์ให้กับผู้ใช้งานที่อาจเป็นเพื่อนของเรา ในการเลือกสถานที่ที่ต้องการเดินทางไปได้ พร้อมกับเปิดให้โหวตว่าต้องการไปสถานที่ใดมากที่สุด อย่างเช่นวันหยุดยาวเราอาจต้องการไปเที่ยวกับเพื่อนแต่ไม่รู้จะไปไหนก็สามารถลองเลือกสถานที่ใน Google Maps และสร้างลิสต์รายการขึ้นมาและส่งให้เพื่อนของเราไปดู และทำการเลือกว่าชอบหรือต้องการไปที่อื่นก็เพิ่มสถานที่เข้าไปและโหวตได้เช่นกัน

ที่น่าสนใจอีกเรื่องคือการเพิ่มตัวเลือกการแสดงความรู้สึกผ่านอิโมจิในรูปภาพ วิดีโอและรีวิวของผู้ใช้งานอื่นได้ ถือเป็นการอัปเดตที่น่าสนใจและจะทำให้ผู้ใช้งาน Google Maps ได้รับรายละเอียดที่ครบถ้วนยิ่งขึ้น

ที่มา
WCCFTECH

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button