Google เปิดให้พนักงานลาออกโดยสมัครใจในทีมที่ดูแล Android และ Pixel
ส่งสัญญาณในการปลดพนักงานในอนาคตอันใกล้

เมื่อปีที่แล้ว Google เริ่มต้นปี 2024 ด้วยการลดพนักงาน และแม้ว่าปี 2025 นี้บริษัทจะยังไม่มีการตัดสินใจในลักษณะเดียวกัน แต่พนักงานหลายคนก็เริ่มกังวล โดยเฉพาะทีม Platforms and Devices ที่มีสัญญาณให้ต้องจับตามอง ล่าสุด Google ได้ส่งบันทึกข้อความถึงพนักงานในสหรัฐอเมริกาที่ทำงานในทีม Android, Pixel และโครงการอื่น ๆ เพื่อเสนอโปรแกรมลาออกโดยสมัครใจ (Voluntary Exit Program) ซึ่งรับประกันค่าชดเชยสำหรับผู้ที่ยินยอมลาออกจากตำแหน่ง โดยบันทึกข้อความนี้ถูกส่งจาก Rick Osterloh รองประธานอาวุโสฝ่าย Platforms and Devices ตามรายงานของ 9to5Google
Osterloh เขียนในบันทึกว่า “นี่เป็นขั้นตอนหลังจากที่เรารวมสององค์กรใหญ่เข้าด้วยกันเมื่อปีที่แล้ว ทีมของเรามีโมเมนตัมที่ดีมาก และด้วยงานสำคัญที่รออยู่ข้างหน้า เราต้องการให้ทุกคนทุ่มเทอย่างเต็มที่กับภารกิจของเราและมุ่งเน้นการสร้างผลิตภัณฑ์ที่ดีด้วยความเร็วและประสิทธิภาพ” การเสนอให้พนักงานลาออกโดยสมัครใจมักเป็นสัญญาณเบื้องต้นของการปลดพนักงาน หากมีพนักงานไม่เพียงพอที่ยอมรับข้อเสนอและเลือกที่จะออกจากบริษัท
Google ได้รวมทีม Android และฮาร์ดแวร์เข้าด้วยกันภายใต้การดูแลของ Osterloh ในเดือนเมษายนที่ผ่านมา โดยผู้บริหารระบุว่าวิธีการนี้จะช่วยให้บริษัทสามารถรวมฟีเจอร์ AI เข้ากับผลิตภัณฑ์และบริการต่าง ๆ ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
ไม่กี่เดือนต่อมาในเดือนตุลาคม Anat Ashkenazi ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงิน (CFO) ของ Alphabet กล่าวว่าเธอจะให้ความสำคัญกับประสิทธิภาพด้านต้นทุนทั่วทั้งบริษัท โดยระบุในการประชุมสรุปผลประกอบการครั้งแรกของเธอในฐานะ CFO ว่า “มีงานที่ดีมากที่เริ่มต้นโดย Ruth, Sundar และทีมผู้นำในการปรับโครงสร้างต้นทุน แต่ฉันคิดว่าองค์กรใดก็ตามสามารถผลักดันได้มากขึ้น และฉันจะมองหาความเป็นไปได้เพิ่มเติม” มาตรการลดต้นทุนเหล่านี้มีส่วนหนึ่งเพื่อชดเชยการลงทุนมหาศาลของ Google ในด้าน AI
แม้ว่า Pixel ของ Google จะยังไม่สามารถเทียบยอดขายกับ Apple และ Samsung ได้ แต่บริษัทก็กำลังเดินไปในทิศทางที่ถูกต้อง โดย Counterpoint Research รายงานว่า Google ทำยอดขายสมาร์ทโฟนสูงสุดเป็นประวัติการณ์ในไตรมาสที่ 3 ของปี 2024
พนักงานบางส่วนของ Google ได้ร่วมกันลงชื่อในคำร้องเรียกร้องให้ Sundar Pichai CEO ของบริษัทเสนอโปรแกรมลาออกโดยสมัครใจแบบนี้ก่อนที่จะตัดสินใจปลดพนักงานโดยไม่สมัครใจ โดยคำร้องดังกล่าวระบุว่า “การปลดพนักงานอย่างต่อเนื่องทำให้เรารู้สึกไม่มั่นคงในงานของเรา บริษัทอยู่ในสถานะทางการเงินที่ดี การสูญเสียเพื่อนร่วมงานที่มีคุณค่าจำนวนมากโดยไม่มีคำอธิบายจึงทำให้รู้สึกแย่ยิ่งขึ้น”