เทคโนโลยี

สหภาพยุโรปและสหรัฐบรรลุข้อตกลงใหม่การจัดเก็บข้อมูลผู้ใช้งาน

เปิดโอกาสให้ภาคธุรกิจสามารถเข้าถึงข้อมูลได้

สหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้บรรลุข้อตกลงใหม่ที่จะอนุญาตให้โซเชียลเน็ตเวิร์กเก็บข้อมูลผู้ใช้สหภาพยุโรปในสหรัฐอเมริกาต่อไปได้ ข้อตกลงดังกล่าวซึ่งประกาศเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 2023 ได้รับการออกแบบมาเพื่อแทนที่ Privacy Shield ซึ่งเป็นข้อตกลงก่อนหน้านี้ที่ศาลยุติธรรมแห่งสหภาพยุโรปประกาศยกเลิกในปี 2020

ข้อตกลงใหม่นี้เรียกว่า EU-US Data Privacy Framework รวมถึงมาตรการป้องกันใหม่จำนวนหนึ่งสำหรับข้อมูลผู้ใช้ในสหภาพยุโรป การป้องกันเหล่านี้รวมถึงข้อกำหนดสำหรับบริษัทที่ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ใช้ก่อนที่จะถ่ายโอนข้อมูลของตนไปยังสหรัฐอเมริกา และสำหรับบริษัทที่ต้องรายงานการละเมิดข้อมูลต่อเจ้าหน้าที่ของสหภาพยุโรป

image 1167

ข้อตกลงดังกล่าวถือเป็นชัยชนะครั้งสำคัญของเครือข่ายสังคมออนไลน์ ซึ่งเผชิญกับความไม่แน่นอนเกี่ยวกับอนาคตของการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกา ข้อตกลงดังกล่าวยังเป็นชัยชนะของรัฐบาลสหรัฐฯ ซึ่งพยายามรักษาการไหลเวียนของข้อมูลระหว่างทั้งสองประเทศ

คณะกรรมาธิการยุโรปได้กล่าวว่าข้อตกลงนี้เป็นวิธีที่ดีที่สุดในการรับรองการปกป้องข้อมูลผู้ใช้ในสหภาพยุโรป ในขณะเดียวกันก็อนุญาตให้มีการไหลเวียนของข้อมูลระหว่างสหภาพยุโรปและสหรัฐอเมริกาได้

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button