เทคโนโลยี

Epic Games เผชิญความท้าทายอีกครั้งในการนำ Epic Games Store สู่ iOS ในยุโรป

มีบางส่วนที่คล้ายกับ App Store มากจนเกินไป

Epic Games ผู้พัฒนาเกม Fortnite กำลังเผชิญกับอุปสรรคอีกครั้งในการนำ Epic Games Store มาสู่สหภาพยุโรป แม้ว่าพระราชบัญญัติตลาดดิจิทัล (DMA) ซึ่งออกแบบมาเพื่อส่งเสริมการแข่งขันและเปิดทางเลือกในสหภาพยุโรปเพิ่งผ่านกฎหมายไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ แต่ Apple ปฏิเสธข้อเสนอของ Epic Games ที่จะนำ Epic Games Store ลงบน iOS ในยุโรปเป็นครั้งที่สอง โดยอ้างเหตุผลว่าโครงสร้างของ Epic Games Store นั้นคล้ายกับ App Store มากเกินไป

Epic Games อ้างว่า Apple ปฏิเสธข้อเสนอของพวกเขาโดยไม่มีเหตุผลที่ชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น Apple ระบุว่าปุ่ม Install ของ Epic Games Store อยู่คล้ายกับปุ่ม Get มากเกินไป นอกจากนี้ Apple ยังอ้างว่าการออกแบบป้าย in-app purchase ของ Epic Games นั้นคล้ายกับของ Apple มากเกินไป อย่างไรก็ตาม Epic Games ยืนกรานว่าตัวเลือกการออกแบบเหล่านี้สอดคล้องกับมาตรฐานอุตสาหกรรมทั่วไปที่ใช้บนแพลตฟอร์ม App Store อื่น ๆ

Epic Games ประณามการกระทำของ Apple ว่าเป็นการปฏิเสธโดยไม่เป็นธรรม ในแถลงการณ์ต่อสาธารณะ Epic Games กล่าวหาว่า Apple กีดกันและละเมิด DMA และได้ยื่นเรื่องร้องเรียนต่อคณะกรรมาธิการยุโรปเพื่อดำเนินการกับสิ่งที่พวกเขาพิจารณาว่าเป็นการกระทำผิดกฎหมายของ Apple

Apple ตอบโต้โดยอ้างว่าพยายามอย่างเต็มที่เพื่อช่วยให้ Epic Games ผ่านกระบวนการอนุมัติของ Marketplace Apple อ้างว่าภายใต้ข้อตกลงนักพัฒนา มาตรา 2.3 (G) Epic Games มีสัญญาที่จะไม่ใช้ตลาดภายใน App Store แม้ว่า Apple จะยอมรับว่า Epic Games ส่วนใหญ่ปฏิบัติตามข้อกำหนดนี้ แต่พวกเขาโต้แย้งว่าการออกแบบบางประการ เช่น ปุ่มดาวน์โหลด จำเป็นต้องมีการแก้ไขก่อนจึงจะได้รับการอนุมัติ

แม้จะปฏิเสธ Epic Games Store แต่ Apple อนุมัติให้ Fortnite ของ Epic Games ยังคงสามารถอยู่ต่อบน iOS ได้ อย่างไรก็ตาม การอนุมัตินี้ใช้กับ Fortnite เท่านั้น ไม่รวม Epic Games Store ส่งผลให้เกิดข้อพิพาทระหว่างสองยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีนี้ต่อไป

ที่มา
Notebookcheck

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button