เทคโนโลยี

Elon Musk เตรียมพูดคุยกับ Tim Cook เรื่องการหักค่าธรรมเนียมของ Apple

ต้องการให้ปรับเปลี่ยนเงื่อนไขบางส่วนใหม่

Elon Musk ได้เคยออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการเก็บค่าธรรมเนียม 30 เปอร์เซ็นต์ใน App Store ของทาง Apple ในอดีต ซึ่งเจ้าตัวมองว่ามันเป็นส่วนแบ่งกินเปล่าในโลกอินเทอร์เน็ต อย่างไรก็ตามดูเหมือนว่าจะเกิดการพูดคุยเรื่องนี้ในอีกไม่ช้ากับ Tim Cook ที่เป็น CEO ของบริษัท

สิ่งที่จะมีการพูดคุยกันเป็นเรื่องของการหักส่วนแบ่ง 30 เปอร์เซ็นต์จากทาง Twitter ที่ทำได้โดยตรง แทนที่จะเป็นการเก็บทุกส่วนที่เป็นในรูปแบบการซื้อภายในแอปของ iOS ชณะเดียวกันเจ้าตัวยังได้เผยว่า Twitter ได้มีการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขการหักส่วนแบ่งจากครีเอเตอร์ด้วยเช่นกัน

ในตอนนี้แทนที่จะเป็นการเก็บส่วนแบ่ง 10 เปอร์เซ็นต์จากการสมัครสมาชิกของครีเอเตอร์หลังผ่านไป 12 เดือน แต่ตอนนี้จะทำการหักส่วนแบ่ง 10 เปอร์เซ็นต์เมื่อมีการทำรายได้รวมเกิน $100,000 ส่งผลให้ทางบริษัทน่าจะไม่ได้มีรายได้เข้ามาจากช่องทางนี้ในช่วง 12 เดือนแรก

ย้อนไปปีที่แล้วทาง Elon Musk ได้เลื่อนการเปิดตัว Twitter Blue ออกไปก่อนสำหรับผู้ใช้งาน iOS เพื่อที่จะเลี่ยงการจ่ายเงินค่าธรรมเนียมกับทาง Apple พร้อมกับอ้างว่าทางบริษัทถูกขู่ว่าถ้าไม่ทำตามเงื่อนไขจะมีการนำ Twitter ออกจาก App Store

ที่มา
The Verge

Artherlus

แค่คนทั่วไปที่หลงใหลในวงการไอที
Back to top button